Tôi gặp chồng bây giờ khi anh và vợ cũ đang ly thân. Họ cưới nhau cũng đã 2 năm nhưng càng sống lại càng thấy có nhiều điểm không hợp. Cả hai cứ mệnh ai nấy sống, không thể nói chuyện, tâm sự. Theo như lời anh kể thì có lẽ do quãng thời gian yêu nhau khá lâu nên tình cảm đã không còn nồng nhiệt như ban đầu. Họ cũng chia tay nhưng rồi quyết định quay lại và tổ chức đám cưới. Anh bảo có lẽ đó là sai lầm giữa họ.

Ngày anh và vợ cũ chính thức ly hôn tôi mới nhận lời đến với anh. Một năm sau đó chúng tôi làm đám cưới. Vợ cũ của anh là người có học thức, điềm đạm, dịu dàng. Dù không còn tình cảm nhưng họ vẫn xem nhau như tri kỉ. Hôm đám cưới, chị không có mặt do bận đi công tác nhưng vẫn gửi lời chúc phúc và quà cưới đến cho vợ chồng tôi. Thỉnh thoảng vợ chồng tôi cũng có mời chị đi ăn. Không ngờ sau tất cả chúng tôi lại có thể trở thành những người bạn của nhau.

Gia đình tôi chỉ có hai anh em, anh trai tôi đi học ở nước ngoài, ngay cả ngày cưới tôi anh cũng bận thi nên không thể về chung vui. Nửa năm trước anh kết thúc chương trình học và về Việt Nam ở hẳn. Vừa rồi tôi nghe anh bảo đã có bạn gái và có ý định đưa về giới thiệu để tính chuyện hôn nhân vì dù gì anh cũng không còn trẻ. Tôi cũng tò mò muốn biết chị dâu là ai, anh chỉ bảo cô ấy đã có một đời chồng và hiện đang sống độc thân.

Tôi không biết phải làm gì đây

Hôm đó vợ chồng tôi đều xin về sớm. Trên đường, tôi dừng mua thêm ít trái cây ngon để cả nhà vừa tráng miệng vừa nói chuyện. Khi tôi về đến, có vẻ chị dâu đã đến rồi và đang trò chuyện rất rôm rả thì phải. Tôi háo hức bước vào và sững sờ đến đánh rơi cả bịch trái cây. Người chị dâu mà tôi mong chờ không ai khác chính là vợ cũ của chồng tôi. Anh cũng hết sức ngạc nhiên khi nhìn thấy chị, còn chị đứng lặng im đầy vẻ bối rối. Chúng tôi cứ đứng nhìn nhau như vậy cho đến khi mẹ tôi lớn tiếng gọi.

Cả bữa ăn chúng tôi cứ gượng gạo nhìn nhau, tôi để ý chị cố ăn vội ăn vàng rồi xin phép về trước trong sự ngạc nhiên của bố mẹ cũng như anh trai tôi. Đêm đó tôi và chồng đều không ngủ được vì không biết phải nói với anh trai như thế nào?

Mấy nay anh tôi có vẻ buồn bã, tôi đoán chắc anh chị đang có chuyện. Thật sự tôi rất quý chị nhưng tôi lo không biết bố mẹ tôi có đồng ý hay không?