Những vấn đề thường gặp sau xăm chân mày là gì?

Thông thường, sau khi phun mày xong bạn cần chăm sóc cẩn thận để lớp vảy nhanh bỏng và tránh bị viêm sưng. Tuy nhiên, quá trình phun mày vẫn khiến chúng ta gặp phải các vấn đề tự nhiên như sưng tấy, bị ngứa hoặc đau… Nếu để quá lâu các trường hợp trên thì sẽ dẫn đến nguy hiểm cho lông mày và vùng mắt. 

Chính vì thế, TMV Ngọc Dung bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn về những vấn đề thường gặp sau phun mày và các biện pháp khắc phục. 

Mục lục

1. Tại sao mày bị sưng ngứa, sưng mí mắt sau phun? Cách khắc phục

Phun mày là quá trình tác động của dụng cụ phun lên lớp da biểu bì vì thế không tránh khỏi bị ảnh hưởng. Sau khi phun mày thường xảy ra trường hợp bị sưng ngứa, thậm chí sưng cả mí mắt. Có phải tất cả mọi người đều bị như thế không? Câu trả lời là có, tuy nhiên mỗi người có một mức độ khác nhau. 

1.1 Dấu hiệu nhận thấy mày bị sưng ngứa, sưng mí mắt sau phun

phun xam chan may bị sung mi mat
Mày có dấu hiệu bị sưng, ngứa vào thời gian đầu khi mới phun xăm

Sau khi phun, xăm lông mày chúng ta phải chăm sóc cẩn thận, tuy nhiên không thể tránh khỏi việc bị sưng ngứa. Vì vậy chúng ta cần phải theo dõi liên tục 3 ngày đầu, khi thấy có dấu hiệu bị ngứa phần phun, xăm thì bạn nên tìm đến thẩm mỹ viện để kiểm tra.

Dấu hiệu nhận thấy khá đơn giản, khi phần mày cảm thấy đau và nóng dần dần lan xuống phần mí mắt khiến mí mắt sưng to. Tiếp theo nếu bạn cảm thấy ngứa ngáy phần lông mày và vùng xung quanh thì đó là biểu hiện có việc sưng ngứa lông mày và mí mắt. 

1.2 Nguyên nhân làm mày bị sưng ngứa, sưng mí mắt sau phun

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến mày bị sưng ngứa và kèm theo sưng mí mắt. Nhưng theo nghiên cứu của các bác sĩ, sau khi phun, xăm lông mày, nguyên nhân chính là do vật dụng phun, xăm và tay nghệ kỹ thuật viên. 

Nguyên nhân chính là do thiết bị phun, xăm 
Nguyên nhân chính là do thiết bị phun, xăm

Trong quá trình phun lông mày, nhân viên kỹ thuật sẽ tác động vật dụng phun xăm lên da chúng ta vì thế đây là 2 yếu tố dẫn đến mày sau phun bị sưng ngứa.

Công cụ phun xăm không được vệ sinh cẩn thận dẫn đến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào lớp da bên trong. 

Bên cạnh đó, còn do chính nhân viên phun, xăm tay nghề còn non, chưa có kỹ thuật cao dẫn đến quá trình thực hiện xảy ra những lỗi nhỏ. 

Ngoài 2 nguyên nhân khách quan trên, nguyên nhân chủ quan chính là do chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý. Sau khi phun mà chị em cần làm theo hướng dẫn của chuyên viên, bao gồm chế độ ăn với các chất không ảnh hưởng đến vùng mày, kiêng nước, các loại hải sản, đồ cay…

1.3 Mày bị sưng ngứa, sưng mí mắt sau phun kéo dài ảnh hưởng như thế nào?

Mày bị sưng lâu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt
Mày bị sưng lâu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt

Thông thường, tình trạng sưng ngứa mày và mí mắt diễn ra trong khoảng 3 – 5 ngày nếu có biện pháp xử lý kịp thời. Nếu trường hợp không xử kịp mà để lâu sẽ dẫn đến phần lông mày bị viêm loét và nặng hơn nữa là biến chứng ảnh hưởng đến cả khuôn mặt. 

Rất nhiều người đã bị rơi vào trường hợp này, do không có kiến thức sau phun, xăm mày và tự xử lý bằng các biện pháp không theo hướng dẫn của kỹ thuật viên. 

1.4 Cách khắc phục mày bị sưng ngứa, sưng mí mắt sau phun

Phun mày có thể khiến chúng ta đẹp hơn, nhưng cũng có thể làm xấu đi nếu bạn không tìm hiểu và chăm sóc đúng cách. Vì thế nếu chị em không may rơi vào tình trạng bị sưng ngứa lông mày sau phun thì hãy áp dụng những cách sau:

 • Đến ngay cơ sở thẩm mỹ viện mình làm hoặc cơ sở gần nhất để các chuyên gia kiểm tra và chữa trị. 
 • Không dùng tay chạm vào phần bị sưng, ngứa vì có thể khiến nó bị nhiễm trùng và nặng hơn. 
 • Sử dụng các loại thuốc mỡ bôi để làm dịu vùng da, giảm sưng cho lông mày. Lưu ý nên tìm hiểu kỹ càng để chọn loại thuốc phù hợp và uy tín, tránh dẫn đến việc kích ứng. 

1.5 Làm sao để mày không bị sưng ngứa, sưng mí mắt sau phun

 

Tình trạng bị sưng, ngứa mày sau xăm phần lớn là do không nghe theo hướng dẫn của chuyên viên và không có cách chăm sóc vệ sinh hợp lý. Không chỉ là sau khi bị chúng ta mới chăm sóc cẩn thận, mà ngay sau khi làm xong bạn cần: 

 • Không trà mạnh hoặc tác động lên vùng phun mày, đặc biệt là kiêng nước, nếu nước bẩn sẽ khiến tình trạng sưng ngứa xảy ra.
 • Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ viện uy tín, chất lượng có sở kỹ thuật đảm bảo vệ sinh của trang thiết bị. Hơn nữa, ưu tiên những cơ sở có nhân viên kỹ thuật trình độ cao.
 • Thường xuyên vệ sinh lông mày theo sự hướng dẫn của các chuyên gia, tránh để nước tiếp xúc vào vùng da lông mày nếu chưa bong hết. 
 • Có chế độ ăn hợp lý, kiêng các loại thức ăn như: rau muống, đồ cay, đồ tươi sống, thức ăn làm từ thịt gà,…

2. Tại sao khắc mày bị mất sợi, đứt sợi? Cách khắc phục

Khắc mày là hình thức điêu khắc chân mày bằng con dao nhỏ, giúp các sợi lông mày mới xen kẽ những khoảng trống của lông mày có sẵn tạo nét đẹp tự nhiên, chân thật hơn cho khuôn mặt. Chính bởi vì cấu tạo bằng những sợi mày giả mỏng, có độ mềm mại vì thế trong quá trình điêu khắc sẽ xuất hiện tình trạng mày bị mất sợ, đứt sợ. 

2.1 Dấu hiệu nhận thấy mày bị mất sợi, đứt sợi sau khắc

Điêu khắc từng sợi lông mày chi tiết, tỉ mỉ
Điêu khắc từng sợi lông mày chi tiết, tỉ mỉ

Dấu hiệu dễ thấy nhất của việc lông mày bị mất sợ, đứt sợi sau khắc đó là màu sắc của lông mày không đều sau khi điêu khắc. Ngay khi xong bạn sẽ thấy màu đậm nhạt khác nhau, tạo chắc khoảng trống trên lông mày, đâu chính là dấu hiệu của việc đứt sợi. 

Vậy tại sao lại diễn ra tình trạng này, có phải do lông mày bị bay màu không? 

2.2 Nguyên nhân làm mày bị mất sợi, đứt sợi sau khắc

Mày bị mất sợi do nhiều nguyên nhân khác nhau
Mày bị mất sợi do nhiều nguyên nhân khác nhau

Kỹ thuật nào cũng sẽ để lại những thiếu sót và chúng ta cần nhìn nhận và đưa ra giải pháp hợp lý để giải quyết vấn đề. Các nguyên nhân sau là lý do khiến mày bị mất sợ, đứt sợi. 

 • Do cơ địa từng người: Mỗi người có kết cấu khác nhau cả về khuôn mặt và làn da vì thế khi tiến hành đưa mực vào da, cơ địa là yếu tố chính khiến màu lên như thế nào. Phần lớn nếu sợi mày bị đứt đoạn là do da dầu và mực không lên hết màu được. 
 • Chất lượng mực: mực chất lượng tốt thì màu mới có thể lên chuẩn và đậm nhất. Nếu cơ sở làm đẹp dùng mực rẻ tiền, mực chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến độ rõ nét của mày và còn ảnh hưởng đến da chúng ta. 
 • Kỹ thuật viên: phụ thuộc vào tay nghề, trình độ, kỹ thuật thì mới có thể đưa mực lên màu đều và rõ nét. Nếu trình độ kém thì chắc chắn sẽ gặp phải tình trạng đứt sợi, mất sợi lông mày. 
 • Chăm sóc chưa đúng cách dẫn đến màu mực không bám được trên da, bị lỗ loang, phù nề. 

2.3 Mày bị mất sợi, đứt sợi sau khắc kéo dài ảnh hưởng như thế nào?

Nếu để tình trạng mày mất sợi, đứt đoạn kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tương lai. Nhiều người không biết về tình trạng này và không biết cách chăm sóc sẽ khiến mày bị sưng, viêm nặng nề. Ảnh hưởng rất nhiều đến nét đẹp sau này, có thể không thể tiếp tục hoặc làm một kiểu mày khác. 

2.4 Cách khắc phục lông mày bị mất sợi, đứt sợi sau khắc

Đừng lo lắng hay bối rối nếu bạn đang gặp phải tình trạng các sợi lông mày bị mờ nhạt, chỗ đậm chỗ nhạt. Hãy bình tĩnh và tham khảo các cách sau đây:

 • Tìm cơ sở uy tín để dặm lại lông mày nếu mày không bị sưng, đang trong tình trạng ổn định, hoặc nhờ tư vấn của bác sĩ chuyên môn. 
 • Chăm sóc da để có làn da chắc khỏe, cải thiện tình trạng da dầu. Vệ sinh thường xuyên vùng da xăm mày đúng cách. 
 • Tìm hiểu những kiến thức về vấn đề mất, đứt sợi lông mày để giữ tinh thần ổn định, nhiều chị em có hiện tượng mất ăn, mất ngủ vì việc này.

Đặt lịch Bác Sĩ tham khám và nhận tư vấn Miễn Phí cách khắc phục lỗi chân mày đứt sợi

2.5 Làm sao để điêu khắc mày không bị mất sợi, đứt sợi

Xử lý lông mày bị mất sợi kịp thời 
Xử lý lông mày bị mất sợi kịp thời

Các cách giúp lông mày hạn chế bị mất sợi, đứt sợi khi điêu khắc:

 • Lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng công nghệ tốt, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong ngành. 
 • Đến cơ sở uy tín dặm lại chân mày và tiếp tục chăm sóc theo hướng dẫn của chuyên viên. 
 • Kiêng các chất kích thích, rượu, bia, cà phê có ảnh hưởng đến thần kinh và vùng da mới điêu khắc. 

3. Tại sao lông mày bị trổ đỏ, bị trổ xanh sau khi phun? Cách khắc phục

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ làm đẹp vừa có lợi, vừa có hại. Điểm lợi là vẻ đẹp của người phụ nữ đã được nâng cao và tất cả đều có thể tự tin làm đẹp. Tuy nhiên điểm hạn chế chính là những hệ quả do công nghệ mang lại, chắc chắn rồi đúng không. Đây có thể là vấn đề bạn đang gặp phải đấy, cùng xem nó là gì và cách giải quyết như thế nào nhé. 

3.1 Dấu hiệu nhận thấy lông mày bị trổ đỏ, bị trổ xanh sau khi phun, xăm mày

Khi vùng da chân mày xuất hiện các nốt đỏ hoặc nốt xanh rõ màu, có thể nhìn bằng mắt thường trực tiếp. Dấu hiệu này là dễ nhìn và phát hiện ra nhất vì thế nếu thấy hãy tìm hiểu về nó và khắc phục ngay nhé. 

3.2 Nguyên nhân làm lông mày bị trổ đỏ, bị trổ xanh sau phun

Tìm hiểu nguyên nhân khiến mày bị trổ màu
Tìm hiểu nguyên nhân khiến mày bị trổ màu

Cũng giống như các vấn đề do phun, xăm để lại. Tuy nhiên hiện tượng bị trổ màu đỏ, xanh ít khi gặp phải. 

Những nguyên nhân chính của tình trạng trổ màu đó là:

 • Cơ địa: màu bị phai hoặc chuyển màu khi được đưa vào da, thông thương tình trạng diễn ra ở những người da dầu, da nhờn.
 • Cách chăm sóc: sau khi phun mày về chúng ta phải có cách chăm sóc khoa học, chính xác thì mới mang lại hiệu quả tốt. Cách chăm sóc sai có thể dẫn đến những hệ quả khó lường. 
 • Cơ sở phun mày không uy tín: chính bởi việc không quan tâm đến cơ sở mà nhiều người sau khi phun mày về gặp phải các vấn đề như bị trổ đỏ, trổ xanh. Hãy lựa chọn các cơ sở uy tín để đảm bảo cho nét đẹp và sức khỏe của mình nhé. 

3.3 Mày bị trổ đỏ, bị trổ xanh sau phun kéo dài ảnh hưởng như thế nào?

Tình trạng mày bị trổ đỏ, trổ xanh để lâu
Tình trạng mày bị trổ đỏ, trổ xanh để lâu

Khi mới bị màu sắc chị thay đổi sẽ không hiện rõ, tuy nhiên nếu càng để lâu tình trạng nặng hơn sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Không những thế còn ảnh hưởng đến da mặt do màu mực đã bị phai, bị thay đổi, gây ảnh hưởng đến da. Trường hợp xấu nhất là da bị sưng viêm lâu ngày không khỏi. 

Thông thường, trường hợp da bị trổ đỏ, trổ xanh sẽ xuất hiện sau 1 năm phun mày, có những trường hợp mới 6 tháng đã xuất hiện. Vì thế bạn cần chăm sóc và bảo vệ thật kỹ. 

3.4 Cách khắc phục lông mày bị trổ đỏ, bị trổ xanh sau khi xăm, phun

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm thì để xử lý những trường hợp chân mày bị trổ đỏ có 2 cách hiệu quả nhất đó là:

 • Xóa chân mày trổ đỏ bằng laser: Cách này sử dụng công nghệ laser tiên tiến để triệt tiêu phần trổ đỏ của lông mày. Cách này giúp xóa đi tình trạng trổ đỏ, thời gian thực hiện nhanh chóng và không ảnh hưởng đến khuôn mặt. 
 • Phun màu để che phủ vùng mày trổ đỏ: quá trình này giống như việc chúng ta làm lại một bộ chân mày mới, vùng trổ đỏ sẽ được che phủ kín. Đây là kỹ thuật được đánh giá khá khó vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn những chuyên gia có kỹ thuật cao. 

Phun thêu chân mày khắc phục sửa lỗi mày xăm trổ đổ, trổ xanh cam kết hiệu quả

Khai trương chi nhánh mới, trọn gói 2 triệu giảm còn 790K

Duy Nhất 5 Suất May Mắn – Đăng Ký Ngay

3.5 Làm sao để phun thêu mày không bị trổ đỏ, bị trổ xanh

Lông mày lên màu tự nhiên sau phun xăm 
Lông mày lên màu tự nhiên sau phun xăm

Để giữ được cặp chân mày tự nhiên, màu sắc hài hòa sau khi phun xăm tránh trường hợp bị trổ đỏ, trổ xanh bạn nên chú ý những điều sau:

 • Chọn thẩm mỹ viện uy tín: yếu tố quyết định chất lượng của màu lông mày, độ bền và chất lượng trong tương lai. Nếu chọn được cơ sở uy tín chất lượng và tay nghề cao thì bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều. 
 • Chăm sóc chân mày đúng cách theo sự hướng dẫn của kỹ thuật viên, không rửa mày hoặc gãi vùng mày được xăm. 

Xem thêm: Cách chăm sóc mày sau phun xăm

4. Tại sao chân mày bị nổi mụn sau khi phun? Cách khắc phục

Nổi mụn vùng da lông mày là hiện thường không hiếm gặp sau khi phun xăm. Vậy nếu mụn mọc phần mày thì nên xử lý như thế nào? Bị nổi mụn sau khi mày có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

4.1 Dấu hiệu nhận thấy mày bị nổi mụn sau khi phun, xăm môi

Mày xuất hiện các hạt mụn nhỏ li ti sau vài tháng phun mày
Mày xuất hiện các hạt mụn nhỏ li ti sau vài tháng phun mày

Phần lông mày của chúng ta sau một thời gian chăm sóc sau phun sẽ tự bong lớp vảy để có màu đẹp nhất. Dấu hiệu dễ thấy nhất của việc mày bị nổi mụn đó là xung quanh vùng lông mày xuất hiện các cục mụn nhỏ li ti, và có bọng nước. Khi chuẩn bị nổi mụn, phần da của mày sẽ hơi sau và sưng nhẹ sau đó sang ngày mai sẽ xuất hiện những cục mụn nhỏ. 

4.2 Nguyên nhân làm mày bị nổi mụn sau phun

Những nguyên nhân chính khiến mày bị nổi mụn bạn nên biết để có biện pháp xử lý kịp thời: 

 • Dụng cụ không không được vệ sinh sạch sẽ dẫn đến quá trình phun mày vi khuẩn đã xâm nhập vào vùng da đó. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến lông mày bị mụn nước. Nhiều cơ sở thẩm mỹ còn làm lơ, không quan tâm đến yêu cầu vô khuẩn của các thiết bị dẫn đến nhiều trường hợp bị nổi mụn, thậm chí là viêm nhiễm nghiêm trọng. 
 • Mực phun không đảm bảo chất lượng, pha trộn nhiều hóa chất khác nhau. Khi mực đi vào lớp da sẽ khiến các tế bào bị kích ứng mạnh mẽ, càng để lâu quá trình phản ứng sẽ diễn ra mạnh hơn. 
 • Kỹ thuật viên không có tay nghề lâu năm, kỹ năng chuyên môn kém. Khi tiến hành phun mày, mức độ tác động của kim phun sẽ ảnh hưởng khá nhiều nếu vào quá sâu. Chỉ cần lỡ tay một chút đã có thể dẫn đến những hệ quả như sưng, viêm, loét vùng phun mày. 
Tay nghề kỹ thuật viên là nguyên nhân của việc nổi mụn
Tay nghề kỹ thuật viên là nguyên nhân của việc nổi mụn

4.3 Mày mày bị nổi mụn sau phun kéo dài ảnh hưởng như thế nào?

Tình trạng mày bị nổi mụn để quá lâu
Tình trạng mày bị nổi mụn để quá lâu

Khi tình trạng mày bị nổi mụn diễn ra, riêng khuôn mặt của chúng ta đã bị ảnh hưởng và làm mất đi vẻ đẹp vốn có. Khi tình trạng này kéo dài dần ảnh hưởng đến hình dạng mày và làn da. 

Khuôn lông mày bị biến dạng và mất cân đối nếu tình trạng bị nổi mụn chỉ xảy ra ở một bên. Những cục mụn nước có thể để lại sẹo trên da mặt, hoặc bị lõm da xung quanh lông mày. Nếu để quá lâu mụn có ảnh hưởng đến thần kinh, bạn sẽ gặp phải các tình trạng như đau đầu, buồn nôn, choáng váng…

4.4 Cách khắc phục mày bị nổi mụn sau khi xăm, phun

Sau đây là những cách khắc phục tình trạng bị mọc mụn của mày chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn. 

 • Kiêng nước: nếu để nước bị dính vào phần lông mày thì tình trạng nổi mụn sẽ diễn ra nhiều và nặng hơn. Nếu đã bị nổi mụn bạn chỉ nên lau nhẹ các phần xung quanh và đảm bảo không chạm đến da lông mày. 
 • Tham khảo và sử dụng các loại thuốc mỡ khác nhau, tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ về chất lượng sản phẩm vì nếu mua phải hàng đểu thì tình trạng của da sẽ càng nặng hơn. 
 • Khi da mày gặp tình trạng nổi mụn bạn cần theo dõi hàng ngày xem tình trạng và mức độ phản ứng của da thay đổi như thế nào để lựa chọn loại thuốc phù hợp. 

5. Làm sao để phun thêu mày không bị nổi mụn

Xử lý tình trạng nổi mụn kịp thời để giúp mày đẹp hơn
Xử lý tình trạng nổi mụn kịp thời để giúp mày đẹp hơn

Để tránh gặp phải tình trạng mày bị nổi mụn, trước khi tiến hành làm đẹp chị em cần tìm hiểu thật kỹ về phun mày. Khi đã nắm chắc kiến thức cơ bản thì chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín nhất để phun mày. Nếu đã có một bộ mày đẹp rồi thì việc tiếp theo là bạn phải chăm sóc nó đúng cách. 

Cách chăm sóc mày cũng không quá cầu kỹ, nếu bạn không biết thì hãy chủ động nhờ sự tư vấn của chuyên gia đồng thời đề ra chế độ dinh dưỡng phù hợp. 

5. Tại sao mày bị mủ, nhiễm trùng sau khi phun? Cách khắc phục

Tưởng tự các triệu chứng trên, mày bị mủ nhiễm viêm là tình trạng nặng nhất là nỗi sợ lớn nhất của chị em. Để giúp chị em hiểu thêm về hiện tượng này hãy tiếp tục theo dõi để có thêm hiểu biết về việc mày bị mủ, nhiễm trùng sau phun nhé. 

5.1 Dấu hiệu nhận thấy mày bị mủ, nhiễm trùng sau khi phun, xăm

Biểu hiện của mày bị mủ, nhiễm trùng khá dễ thấy, cùng giống như nhiễm trùng da thông thường nhưng phần viêm nhiễm là xung quanh chân mày phun. Thông thường dễ thấy nhất là cảm giác đau nhức, nóng ran ở phần chân mày. Nhiều người sẽ bị mụn mủ sau đó vỡ loét ra. 

5.2 Nguyên nhân làm mày bị mủ, nhiễm trùng sau phun

Mặc dù phun, xăm chỉ tác động vào phần da biểu bì của chúng ta tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp bị ảnh hưởng sau xăm, tình trạng bị mủ, nhiễm trùng là do:

 • Không có kỹ thuật phun: công nghệ hiện đại nhưng nhiều cơ sở làm đẹp vẫn sử dụng những kỹ thuật lạc hậu. Điển hình các cơ sở vẫn sử dụng các loại kim đầu to, tiếp xúc với da rất nguy hiểm. 
 • Thiết bị không được khử khuẩn: không đảm bảo vệ sinh, nhiều thiết bị còn dùng chung giữa nhiều người với nhau. Đây là điều kiện thuận lợi khiến vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.
 • Không biết cách chăm sóc môi, chế độ ăn uống không phù hợp. 

5.3 Mày bị mủ, nhiễm trùng sau phun kéo dài ảnh hưởng như thế nào?

Mày bị viêm, nhiễm trùng là một hiện tượng nguy hiểm, khi mới xuất hiện nó sẽ khiến khuôn mặt bị biến dạng, làm ảnh hưởng đến giao tiếp, gây tự ti. Nếu để tình trạng này kéo dài quá lâu có thể bị hoại tử phần lông mày xăm. Hơn nữa, còn ảnh hưởng đến mắt và các vùng da lân cận. 

5.4 Cách khắc phục mày bị mủ, nhiễm trùng sau khi xăm, phun

Tình trạng mày bị mủ, nhiễm trùng được đánh giá là nghiêm trọng. Khi gặp tình trạng này bạn nên tìm ngay đến cơ sở thẩm mỹ viện để kiểm tra. Các bác sĩ chuyên môn sẽ xem xét tình trạng của da và giải quyết hiệu quả, hợp lý nhất. 

Nếu chưa thể đi kiểm tra thì bạn nên khắc phục tạm thời bằng cách vệ sinh vùng mày và không chạm tay hay để nước tiếp xúc với vùng da đó. 

5.5 Làm sao để phun mày, xăm mày không bị mủ, nhiễm trùng

Cách tốt nhất để tình trạng mủ, nhiễm trùng không xuất hiện đó là bạn cần tìm hiểu thông tin về cơ sở thẩm mỹ viện nơi mình định làm xem có uy tín không, nếu thấy không ổn nên tìm cơ sở khác. 

Sau khi phun xăm về cần chăm sóc cẩn thận, vệ sinh và chăm sóc theo hướng dẫn của các chuyên gia trong ngành. 

Ăn uống hợp lý, kiêng các thức ăn khiến da kích ứng như thịt gà, hải sản, đồ cay…

Xem thêm: Xăm chân mày kiêng ăn gì?

Vừa rồi là những vấn đề thường gặp nhất sau khi phun, xăm chân mày. Nếu thấy hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ thật rộng rãi để bạn bè, người thân chúng ta cùng biết. Chúc chị em có một bộ mày ưng ý và mãi xinh đẹp.