Theo nhân tướng học, nhìn tướng cằm có thể đoán được phần nào tính cách, vận mệnh tương lai của một người. Dưới đây là một số tướng cằm phổ biến và những lời luận mệnh tương ứng.

Tướng cằm ngắn

Chiếc cằm ngắn được các thầy tướng số luận rằng là vật sở hữu của những người tài trí thông minh, có năng khiến buôn bán, có duyên trong giao tiếp. Thêm vào đó, họ thường gặp điều may mắn, có quý nhân phù trợ trong công việc làm ăn. Tuy nhiên, nếu là phụ nữ sẽ mang tính cách hướng nội, sống tình cảm, có nhiều lúc mềm yếu. Đường tình duyên của những người cằm ngắn có chút khó khăn, vượt qua gian nan mới hạnh phúc trọn vẹn.

Đường tình duyên vượt qua gian nan mới hạnh phúc trọn vẹn.

Tướng cằm dài

Theo quan niệm xưa, những người sở hữu tướng cằm dài mang “cái tôi” rất cao, hay tự ái, hay dỗi hờn và rất khó chiều. Nhưng trong mối quan hệ gia đình, bạn bè họ lại là những người có tinh thần trách nhiệm cao, sống tình cảm. Người phụ nữ cằm dài tính cách chính trực, kiên trì và đáng tin tưởng.

Tướng cằm tròn

Người sở hữu dáng cằm tròn cân xứng mang vận tài may mắn, có số hưởng thụ. Biết làm ăn, biết chi tiêu hợp lý. Về tình cách, họ thường là những người hiền hậu, thật thà, nhân từ với mọi người xung quanh. Nhờ đặc điểm tính cách này mà họ được bạn bè, người thân luôn yêu quý, tôn trọng. Ngoài ra, những người cằm tròn thường có tính cách sâu sắc, lạc quan.

Tướng cằm nhọn

Cằm nhọn là dấu hiệu nhận biết những người có tính hay do dự, không có chính kiến riêng và “gió chiều nào theo chiều ấy”. Vận mệnh những người cằm nhọn thường ít trọn vẹn trong đường tình duyên, sự nghiệp, thường đến tuổi trung niên mới có của cải dư giả.

Tướng cằm chẻ

Theo ghi chép trong sách nhân tướng học, người sở hữu cằm chẻ thường là những người rất có duyên, thuận lợi cả đường tình duyên lẫn sự nghiệp. Những người này có ý chí vững, không dễ bị khuất phục trước khó khăn trong cuộc sống. Chính vì điều đó thành công sẽ mỉm cười với họ.

Tướng cằm vuông

Cằm vuông là tướng cực tốt, dù là nam hay nữ thì tương lai đều sẽ gặp nhiều may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió. Họ là những người có tính cách mạnh mẽ, có lập trường riêng. Tuy nhiên, nếu phụ nữ cằm vuông thì thường ngoan cố, lỳ lợm, cá tính mạnh. Người cằm vuông không ăn nói hoa mỹ, tính chân thật, thẳng thắng nên đôi khi sẽ làm mất lòng người khác.

Người cằm vuông không ăn nói hoa mỹ, tính chân thật

Tướng cằm nhô ra

Những người có cằm nhô ra phía trước thường sẽ là người kín đáo, khó gần gũi. Nhưng một khi đã thấu hiểu, thân thiết với họ sẽ thấy rằng đó là người tình cảm, chân thành có trái tim ấm áp. Những người mang tướng cằm này thường tự tin, ham mê công việc, sớm đạt được những thành công khi còn rất trẻ.

Tướng cằm thụt

Những người có kiểu cằm thụt theo quan niệm xưa là người dễ tính, hay may mắn trong chuyện tiền bạc. Tuy nhiên, họ là người thiếu quyết đoán, không có chính kiến riêng nên trong công việc thường ít nổi bật, không được người khác chú ý.

Tướng cằm góc cạnh

Những người có cằm góc cạnh thường được nhiều người theo đuổi, đào hoa trong đường tình duyên. Về tính cách, họ là người quyết đoán, chân thật, ngay thẳng. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là dễ nản lòng, khi gặp thất bại rất dễ bỏ ngang, không đi tới cùng. Theo nhân tướng học, ai có tướng cằm góc cạnh cần chú ý hơn tới sức khỏe, có thể gặp phải bệnh hiểm nghèo.

Mong rằng với những thông tin trong bài viết trên bạn sẽ hiểu thêm về vận mệnh, tính cách của từng tướng cằm theo nhân tướng học. Chúc bạn luôn vui khỏe!