Chiếc cằm chẻ giúp gương mặt khổ chủ trở nên thanh thoát, cuốn hút hơn. Bên cạnh đó, cằm chẻ còn có nhiều ý nghĩa về mặt tướng số và vận mệnh.

Cằm chẻ đứng dưới góc độ nhân tướng học:

Thông thường người ta thường thấy cằm chẻ đẹp nhưng không phải ai cũng biết những ý nghĩa về tướng số của nét đẹp này. Theo đó, cằm chẻ là một trong những điểm tốt, tích cực trên khuôn mặt mà không phải ai cũng may mắn có được.

Cằm chẻ đứng dưới góc độ nhân tướng học

Xét về góc độ nhân tướng học, cằm chẻ phản ánh thân chủ là người có óc sáng tạo, thông minh, có quý tướng sang hiển, luôn gặp may mắn và có quý nhân phù trợ trong cuộc sống.

Về tính cách, họ thường là người luôn khát khao được khẳng định mình, cống hiến và sống nhiệt thành với công việc của mình. Trong cuộc sống, những quý cô, quý ông có cằm chẻ thường được nhiều người quý mến.

Phụ nữ sở hữu cằm chẻ

Đối với nữ nhân sở hữu cằm chẻ trước hết là họ sẽ có điểm cộng về vẻ ngoài. Về nhân tướng học, Về tài năng, phụ nữ cằm chẻ thường là những người có óc sáng tạo bẩm sinh, thông minh và tài năng. Nhờ có ý chí mãnh liệt, những người này không dễ dàng bị khuất phục trước những khó khăn trong cuộc sống, luôn được đánh giá cao từ phía mọi người. Trong công việc, họ luôn khát khao được công nhận những gì mình đã cống hiến, muốn chứng minh bản thân nhưng không hề tự kiêu, tự đại.

Về đường tình duyên, chiếc cằm chẻ cũng nói lên bạn sẽ là người hấp dẫn được phái mạnh với vẻ ngoài dễ thương, duyên dáng. Tuy nhiên, do có nhiều người theo đuổi nên bạn thường phân vân trong việc chọn lựa ý trung nhân cho mình.

Phụ nữ sở hữu cằm chẻ

Đàn ông cằm chẻ

Những nam nhân sở hữu chiếc cằm chẻ cũng được đánh giá là có vẻ ngoài cuốn hút, duyên dáng. Tuy nhiên về nhân tướng học thì đây không hẳn là một đặc điểm tốt. Người đàn ông có cằm chẻ thường là người thông minh, logic, đầu óc nhanh nhạy nên khá thành công trong con đường sự nghiệp. Họ là người kiên trì, luôn nỗ lực trong công việc của mình và luôn khát khao thành công. Những theo nhân tướng học, nam nhân cằm chẻ hay có suy nghĩ tiêu cực, cực đoan, dễ nóng tính khi gặp khó khăn trong công việc, cuộc sống.

Người sở hữu tướng cằm này được dự đoán là sung túc về mặt gia đình, nhà cửa êm ấm, con cái sinh thành và lớn lên gặp ít biến cố. Họ thường sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Thêm vào đó, do ngoại hình thêm phần nam tính, dễ nhìn nên được phái đẹp chú ý. Quan niệm xưa cho rằng người nam cằm chẻ thường đào hoa, ít chung thủy khi yêu.

Trên đây là một số lời luận mệnh về người có tướng cằm chẻ theo nhân tướng học. Tuy cho tới thời điểm hiện tại những quan niệm về nhân tướng học chưa được khoa học chứng minh về độ chính xác nhưng vẫn ảnh hưởng nhiều đến tư tưởng của người dân, đặc biệt là người Châu Á. Tuy nhiên, theo các thầy tướng một đặc điểm không thể nói lên hết về một số mệnh con người, mà còn cần xem xét tổng hòa các yếu tố.