Trác Thúy Miêu và quan niệm về người phụ nữ

Đồng hành cùng TMV Ngọc Dung từ “Dạ tiệc Phượng Hoàng” đến chiến dịch BEAUTY ACT – SẮC ĐẸP HÀNH ĐỘNG, mỗi lần xuất hiện Nhà báo Trác Thúy Miêu lại gây ấn tượng đặc biệt với nhan sắc ngày càng mặn mà, quyến rũ – Vẻ đẹp toát lên từ chính thần thái của cô.

Chúng tôi hỏi về cảm xúc của Trác Thúy Miêu khi đồng hành với vai trò cơ trưởng trong chuyến bay đặc biệt – Chuyến bay 1 chiều mang tên nhan sắc đưa các chị em đến với vương quốc sắc đẹp chị nói rằng vì tôn thờ việc làm đẹp và sắc đẹp đàn bà, nên chị tìm thấy niềm vui thú trong chính công việc của mình khi dẫn dự án Beauty Act.

“SẮC ĐẸP HÀNH ĐỘNG không có nghĩa là trở thành một ngôi sao đả nữ trên màn bạc và đám đá, hành động đây đó chính là sức mạnh nội lực tự thân. Bản thân tôi cũng đã như vậy, bản thân tôi cũng đã từng đặt cho mình câu hỏi là: Liệu tôi có hài lòng với cái mà mẹ thiên nhiên ban cho mình hay không?. Và nhất là các đức ông chồng vẫn thường hay có một ngôn luận rằng là cái gì mẹ thiên nhiên ban cho thì ta cứ giữ lấy, xấu đẹp gì cũng cam nhận. Thế nhưng ngoài mẹ thiên nhiên thì chúng tôi còn có một người “cha khoa học”. Với sự can thiệp của người cha thì những món quà của người mẹ ban nó sẽ được hoàn chỉnh nhất” – Chị chia sẻ.

“Tôi nghĩ là người phụ nữ khước từ quyền làm đẹp đó cũng là một cách khước từ sự tử tế trong thuộc tính đàn bà”

Trác Thúy Miêu nói rằng không phải ai cũng có cơ hội cũng như nhân duyên để “ngộ” ra rằng mình phải soạn sửa ngoại hình cho tươm tất hơn trước mắt khán giả như những người làm nghệ thuật như chị. Thế nhưng, khán giả quan trọng nhất với mỗi phụ nữ đó chính là ông chồng, đó chính là người yêu mình ở nhà, vậy thì tại sao ta lại bắt họ vì yêu mình mà phải chịu cái cảnh mình héo tàn qua năm tháng. Tôi nghĩ là khi người phụ nữ khước từ quyền làm đẹp đó cũng là một cách khước từ sự tử tế trong thuộc tính đàn bà.

Trác Thúy Miêu có thể chia sẻ về những rào cản phụ nữ làm đẹp và đưa ra lời khuyên giúp các chị em hành động để đẹp hơn, hạnh phúc hơn?

Tôi may mắn khi gia đình, hay là những người thân, người chồng, người bạn đồng hành của mình có tư tưởng rất cấp tiến và họ yêu tôi do giá trị nội lực tự thân mình. Có lẽ rào cản duy nhất của tôi là sợ đau. Tôi rất sợ đau khi nói đến thẩm mỹ.

Chúng ta có thể thấy chỉ cần làm đẹp về mỹ phẩm thôi thì ngay từ nhỏ các em gái đã bị người lớn nói là đắp hóa chất lên mặt sớm sẽ bị hủy hoại da. Rồi lớn lên, mỗi lần định can thiệp một cái gì đó thì người ta lại nói rằng “hậu quả khó lường”. Thật sự là mỗi ngày chúng ta phải hành động với rất nhiều những cái rủi ro. Chúng ta chọn món ăn cho chính bản thân mình và gia đình cũng đầy rủi ro trong đó. Chúng ta bước ra đường và tham gia giao thông cũng đầy rủi ro trong đó. Nhưng vì ta buộc phải làm như vậy nên chúng ta trở nên can trường trong sinh hoạt hằng ngày.

Tuy nhiên, với làm đẹp – một điều rất cần để tắm tưới cõi tâm hồn cho người đàn bà và cho hạnh phúc gia đình, cho tình yêu của mình thì ta lại không đủ can đảm. Chúng ta luôn có những rủi ro xung quanh mình và chúng ta hơn nhau ở trái tim can trường và sự lạc quan. Chúng ta phải nhìn vào xác suất rằng có bao nhiêu người phụ nữ đã thành công, an toàn và được phần thưởng của cuộc sống đó là tình yêu, sự thành đạt và trên hết đó là cái đẹp. Mà cái đẹp của người đàn bà là để phục vụ cho cộng đồng xung quanh, nhìn vào một ngưới đẹp dễ chịu hơn nhiều lắm.

Trác Thúy Miêu có lời khuyên nào dành cho các cô gái đang bỏ bê nhan sắc của chính mình?

Hãy nhìn vào những người phụ nữ mà các bạn vẫn nói rằng là họ may mắn, họ đi ngược lại thời gian, trẻ hơn mặc dù tuổi ngày càng nhiều. Có lẽ không có ngôn ngữ nào thuyết phục bằng chính việc chúng tôi đã sửa soạn cho mình như thế nào và không phải vì chúng tôi là người của công chúng. Cả bạn nữa, bạn cũng có thể trở thành một ngôi sao trên chiếc giường của mình, trong ngôi nhà của mình, trên đường đời và sự nghiệp của mình.

Cảm ơn chị Trác Thúy Miêu!

Trả lời