Cả ngày hôm nay tôi không thể tập trung làm bất cứ việc gì. Nghĩ đến chuyện tối qua, tôi vừa xấu hổ vừa cảm thấy có lỗi.

Sau mấy năm không hề liên lạc người yêu cũ bất thình lình gọi điện mời tôi đến dự đám cưới. Tôi không ngờ anh ta lại mặt dày đến thế. Nghe bạn bè nói vợ sắp cưới là người làm cùng công ty, do lỡ dính bầu nên cưới vội.

Ngày trước, chúng tôi đã có khoảng thời gian yêu nhau khá lâu, cũng đã về ra mắt gia đình hai bên. Sau một thời gian thấy anh có vẻ lạnh nhạt, không quan tâm đến tôi. Hỏi anh thì anh cứ chối quanh có rồi bảo bố mẹ anh không thích tôi. Thấy người yêu có vẻ nhu nhược chỉ biết nghe lời bố mẹ mà không dám đứng ra để bảo vệ mình. Vì thế, tôi quyết định chia tay.

Tôi cũng có thêm vài ba mối tình nhưng cũng chẳng có kết quả, thế nên tôi cứ cắm đầu vào công việc, kiếm thật nhiều tiền rồi đi du lịch khắp nơi. Sau này một lần tình cờ gặp lại bạn cũ, kể ra mới biết nhà anh vốn chẳng chê bai gì tôi nhưng lúc đó anh đã có người khác. Anh muốn chia tay nên mới lấy gia đình ra làm lí do.

Tôi ức lắm nhưng nghĩ mọi chuyện qua rồi thôi thì cứ cho nhưng nay anh lại gọi điện mời cưới. Tôi chỉ biết cười nhếch mép. Phen này tôi nhất định phải khiến anh thất vọng vì ngày trước đã có lỗi với tôi.

Quyết tâm không để thua kém cô dâu mà còn phải nổi bật nhất ở đó, tôi không tiếc tiền lựa những bộ váy thật đẹp, thật mắc tiền. Tới ngày đám cưới tôi trang điểm thật lộng lẫy và thuê một chiếc xe sang trọng đi đến đó.

Không ngoài dự đoán, khi tôi vừa bước vào mọi người đã trầm trồ, bàn tán và người ngạc nhiên nhất không ai khác ngoài anh. Nhìn cô dâu có phần kém sắc, thân hình lại mập mạp, tôi lấy làm vui mừng. Tôi để ý thấy trong đám cưới anh nhiều lần liếc trộm tôi, vì thế mà tôi càng hả hê. Trong suốt bữa tiệc ai mời tôi cũng uống thật nhiệt tình và say lúc nào không hay.

Tôi không muốn mọi chuyện lại thành ra như thế này

Một chuyện khủng khiếp đã xảy ra, khi bữa tiệc đang cao trào, mọi người đang ăn uống vui vẻ, tôi loạng choạng bước lên sân khấu giật lấy micro. Tôi vừa khóc vừa chửi bới anh là con người bội bạc, nhu nhược. Không những thế tôi còn nói gia đình anh không ra gì trước cả trăm quan khách. Bạn bè thấy thế vội chạy lên kéo tôi xuống nhưng tôi giãy nãy, khóc lóc um xùm. Bố mẹ anh giận tím mặt, còn mọi người thì bạn tán, cười cợt, nhiều người thấy thế liền bỏ ra về. Số khác còn chụp hình, quay phim các kiểu.

Đấy là tôi nghe mọi người kể lại chứ tôi hoàn toàn không hề nhớ gì. Tôi chỉ có ý định chọc tức chứ chẳng phải tôi còn tình cảm gì với anh. Tôi cũng không muốn làm đám cưới hỗn loạn như cái chợ. Nghe đâu, ngay lúc đó vợ anh đã tát cho anh mấy cái rồi bỏ về ngay trong đêm.

Sau việc này chắc anh sẽ hận tôi lắm. Tôi có nên đến xin lỗi gia đình anh không?