Tôi không tin được mẹ chồng lại dám làm những chuyện như vậy.

Gia đình khá giả nên từ nhỏ cuộc sống của tôi đã không thiếu thứ gì. Gia cảnh nhà anh khá bình thường nếu không muốn nói là kém xa so với nhà tôi. Trước đây khi còn yêu nhau, mối quan hệ của tôi và gia đình anh khá tốt. Thỉnh thoảng mẹ anh có nhắn cho tôi để vay tiền. Khi là tiền đi chợ, khi thì mua thuốc, lần nào tôi cũng đưa bà ít nhất 500 ngàn. Chưa kể bà cũng hay gọi điện than vãn, rồi nhờ tôi mua hết cái này đến cái kia mà không bao giờ gửi tiền lại. Lúc đó tôi chỉ nghĩ dù gì sau này cũng là người một nhà nên không cần tính toán.

Sau khi cưới, ngay đêm tân hôn mẹ chồng xông vào phòng tôi nói về chuyện phong bì. Bà bảo đã tốn công, tốn sức cưới tôi về đây thế nên được bao nhiêu phải đưa lại cho bà hết. Đêm đó vì đã quá mệt mỏi nên tôi nói chồng thôi cứ đưa cho mẹ, dù gì vợ chồng tôi cũng không cần số tiền đó.

Tôi không biết phải làm sao với mẹ chồng ham mê cờ bạc

Ngày trước bố mẹ có mua cho tôi một căn chung cư nhưng chưa xây xong nên thời gian này tôi sống ở nhà chồng. Từ đây tôi mới biết được sự thật rằng mẹ anh không làm ra tiền nhưng lại là người tiêu xài hoang phí và đặc biệt bà còn có sở thích đánh bạc. Hóa ra số tiền trước đây bà mượn tôi chủ yếu đổ vào các trò đỏ đen. Bố chồng thì tính tình nhu nhược, ông chưa kịp lên tiếng đã bị mẹ chồng mắng cho một trận nên không thể nói được bà.

Đỉnh điểm là tháng rồi mẹ chồng đánh bạc thua một khoản tiền khá lớn và bị giang hồ tìm đến, quấy phá. Mẹ đã khóc lóc, cầu xin vợ chồng tôi. Tôi đành phải rút tiền tiết kiệm để trả, nếu không chắc chắn bọn chúng sẽ không chịu buông tha. Sau lần đó tôi cứ nghĩ mẹ sẽ chừa, không dám nữa. Mẹ còn thế thốt đủ điều trước mặt mọi người.

Vậy mà ngày hôm qua, gia đình tôi đang ngủ thì có người đến gõ cửa đòi nợ, thêm một khoản hơn 100 triệu. Tôi không đồng ý vì lần trước vợ chồng đã gánh một khoản gần 200 triệu. Lần này tôi muốn mẹ tự chịu để sau này bà không dám đánh bạc nữa. Huống hồ toàn bộ tiền này là bố mẹ cho tôi làm của hồi môn. Mẹ chồng liền quay sang than khóc với chồng. Nhìn chồng khổ sỡ tôi cũng không đành lòng. Nếu chi luôn khoản này thì vợ chồng tôi cũng không còn một đồng tiết kiệm nhưng nếu không chi thì mẹ tôi chắn chắc không biết phải đào đâu ra tiền để trả nợ. Vì bao nhiêu tiền để dành trước kia đã bị bà tiêu xài hết.

Tôi muốn giúp mẹ chồng nhưng tôi sợ bà sẽ quay lại đường cũ, không thể dứt khỏi trò đỏ đen. Tôi nên làm thế nào đây?