Những ngày cận tết là những ngày không khí ở quê lúc nào cũng nhộn nhịp, lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười đúng không mẹ. Con mong từng ngày từng ngày trôi qua thật mau để được về quê, sum họp cùng gia đình.

Nhớ mấy năm học đại học ở Sài Gòn, những ngày về quê ăn tết là những ngày con thấy hạnh phúc nhất. Cả gia đình mình được quay quần bên nhau. Suốt ngày con quấn lấy chân mẹ như một đứa trẻ, ríu rít không ngừng. Tối đến cũng rút qua phòng để xin được ngủ chung, hai mẹ con đêm nào cũng nằm tâm sự đến khuya, nói biết bao nhiêu là chuyện đến nổi cha ngủ không được phải kêu “hai mẹ con có để cho người khác ngủ không” thì mới chịu im mà ngủ.

Những năm con không được về quê ăn tết cùng gia đình, con nhớ mẹ, con nhớ tất cả mọi người. Mẹ biết không, bạn bè con, đồng nghiệp con ai nấy cũng đều được về quê sum họp bên gia đình, chỉ còn mỗi mình con, con tủi thân lắm mẹ ạ, muốn cầm điện thoại gọi về nhà cho mẹ, nhưng sợ nghe giọng mẹ, con lại bật khóc khiến cho mẹ lo lắng. Ngày nào đi làm về, một mình trong căn phòng lặng lẽ với bốn bức tường, nghe những bài nhạc xuân mà con không kềm được nước mắt.

Những ngày này trên phố thật đông đúc, nhà nào cũng tràn ngập không khí ấm cúng chuẩn bị đón xuân, ai ai cũng mặc quần áo đẹp, vui tươi hớn hở sao chỉ có mình con lại không cảm thấy vui. Con thấy mình lạc lõng, con muốn được về với cha mẹ.

Con thèm được về nhà, thèm được ôm mẹ ngủ một giấc thật ngon, thèm được ăn những món ăn mẹ nấu, thèm được mẹ dắt tay đi chợ tết, nhiều lắm mẹ ạ… đã bao lần con muốn bỏ tất cả những thứ bộn bề ở đây để được về với vòng tay mẹ, nhưng rồi con không thể, con không muốn mẹ lại vất vả để nuôi con, con muốn mình sẽ kím thật nhiều tiền để sau này mẹ không còn phải cơ cực nữa.

Năm nay, con nhận được công văn chuyển công tác về quê mình mẹ ạ, con vui đến nỗi phát khóc, vậy là sau bao nhiêu năm ăn tết ở quê người, năm nay con được về nhà, con được gặp mẹ, gặp cha và gặp tất cả mọi người. Con mong cho mỗi ngày trôi qua thật nhanh để con được về nhà. Con sẽ được nằm trong vòng tay mẹ, được ôm mẹ ngủ một giấc thật say. Con sẽ ăn thật nhiều những món ăn chính tay mẹ nấu, rồi tự mình lau chùi, quét dọn trang trí nhà mình thật đẹp để đón tết. Nghĩ thôi mà con đã thấy vui lắm mẹ ạ, chỉ còn vài hôm nữa thôi là con gái của mẹ về rồi, mẹ ơi!

ngocdung.net