Phụ nữ có tướng vượng phu ích tử, đàn ông gặp là muốn cưới

Những người phụ nữ có tướng “vượng phu ích tử” nếu ai may mắn lấy được làm vợ sẽ công thành danh toại, con cái thành đạt. Vậy, người phụ nữ “vượng phu ích tử” phải đạt những tiêu chuẩn nào. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây

Phụ nữ có tướng vượng phu ích tử, ai cưới làm vợ sẽ công thành danh toại, con cái thành đạt

“Vượng phu ích tử” là tướng của một phụ nữ bổ sung cho vận mệnh của người chồng có được nhiều điều tốt lành ở sự nghiệp và tài lộc, con cháu đông đúc, thành đạt. Ngày xưa, những gia đình như thế được coi là hạnh phúc, được họ hàng làng xóm đề cao, ngưỡng vọng. Sau đây là những tướng khuôn mặt phụ nữ vượng phu ích tử theo quan niệm của nhân tướng học.

  • Mi thanh mục tú có tài văn chương

Mi thanh là chỉ lông mày thanh mảnh, rõ nét, đều và không bị ngắt quãng, phần đuôi hơi rũ xuống khóe mắt. Còn mục tú ám chỉ đôi mắt có thần, sáng và đẹp, đuôi mắt hơi dài. Người phụ nữ có nét tướng này không chỉ giúp chồng có danh tiếng địa vị, mà bản thân họ cũng nổi tiếng, thông minh, có tri thức hiểu lễ nghĩa, có giáo dưỡng và có thể gánh vác trọng trách, giàu lòng yêu thương cùng tinh thần trọng nghĩa, vợ chồng có tiếng nói chung trên phương diện học vấn.

Đôi mắt thuộc “tử tinh” thì ra là nói lên đường con cái. Người bình thường có đôi mắt trắng đen rõ rằng, không có màu vàng vẫn đục, người tham lam dâm dục thì tròng trắng mắt sẽ vàng đục. Ánh mắt trong suốt đại biểu trong lòng không có tạp niệm, ánh mắt né tránh tâm tồn tại ý nghĩ làm loạn, dễ dàng vụng trộm cắm sừng chồng. Người có tam bạch nhãn (tròng đen của mắt nằm sát ở phía trên, phía dưới và hai bên đều là tròng trắng) và tứ bạch nhãn (kiểu mắt to tròng đen ở giữa, xung quanh toàn là tròng trắng) mang tướng khắc chồng.

Lông mày và tóc đều đại biểu tinh hoa của cơ thể, cũng tương tự như cành lá cây cối, dinh dưỡng đầy đủ đương nhiên cành lá xanh biếc, phiến lá đầy đặn, màu sắc tươi tắn, không hề khô hanh. Mà tương ứng với người chính là lông mày thanh mảnh, rõ nét, đen như nhuộm. Người có lông mày giao nhau và khô bị cho là tính tình thô lỗ mà ngu độn, còn lông mày nối tiếp thì nghèo khó chết sớm. Lông mày ngắn hay can than, lông mày mềm mại thông minh linh hoạt.

  • Mũi thẳng miệng vuông lấy chồng quyền thế

Mũi là phu tinh trong mệnh phụ nữ, nói cách khác là mũi của người phụ nữ nói lên người chồng tương lại sẽ như thế nào. Người có tướng mũi tốt thì dù bát tự bình thường cũng có thể lấy được người chồng quyền thế. Xem tướng mũi đầu tiên phải xét về hình dạng. Tướng mũi tốt là sống mũi thẳng, nối liền Sơn căn (phần giữa hai đầu lông mày), không ngắt quãng, hơi gồ lên khi nối với ấn đường, nhưng không nên gồ ngay chính giữa. Lỗ mũi ngang bằng với cánh mũi, hơi lộ một chút cũng không sao, đại biểu tâm tính đơn thuần, chân thật, đáng kết giao. Lỗ mũi có thể lộ nhưng không nên cụp xuống, vì chóp mũi cụp xuống là người lòng dạ độc ác, thường có tâm hại người.

Người có mũi hơi dài rộng mà phần xương cứng chắc là gia đình có tài sản bạc tỷ. Tướng mũi tốt mà xương lại yếu thì giàu có nhưng chết sớm. Tướng mũi phụ nữ tốt nhất vàng trơn, làn da không thô ráp, đương nhiên không quá lớn, bình thường sau khi gả chồng sẽ hút lộc, thì ra là đa số đều lấy chồng làm quan.

Miệng là nơi thu chi, quyền hưởng dụng. Nói cách khác, trong nhà dù giàu có đến đâu mà bạn không ăn uống được thì tiền tài cũng chỉ là hư ảo, không có phúc hưởng, dù cho đeo vàng bạc đầy mình thì nhiều lắm cũng chỉ là nô lệ của tiền tài, cho nên gia đình giàu có không có nghĩa là bạn có lộc mệnh cao. Vì vậy, miệng là cửa lộc mệnh đời người, nhiều tiền không có nghĩa là có phúc khí.

Trong mệnh phụ nữ, miệng nên đoan chính khéo léo, không nên dài rộng, hai cánh môi khép kín, khi ngậm miệng nên ngay ngắn, không nên cười mà như không cười, khóe miệng tốt nhất hơi nhếch lên, như vậy cả đời sẽ không lo lắng, không đụng chạm đến tiểu nhân. Người có khóe miệng rũ xuống thường cô độc, lòng mang nhiều nỗi lo, suy nghĩ nhiều việc, khi nghĩ một chuyện dễ hướng đến chỗ xấu, người phụ nữ như vậy khó mang đến niềm vui cho gia đình, thường không khơi lên được hứng thú của đàn ông. Môi nên che hết răng, người có môi không che răng thì nhiều thị phi, gia nghiệp khó tụ. Miệng lúc nào cũng chu ra như đang thổi hơi là người miệng rộng, môi trên dài khó thổ lộ tình cảm, môi dưới dài về già vô phúc.

  • Môi hồng răng trắng gia vận hưng thịnh

Tướng mạo phụ nữ xem trọng khí huyết, môi hồng răng trắng đại biểu khí huyết đầy đủ, thân thể tốt, tinh khí vượng. Nói cách khác, khí huyết tốt nói lên vận khí vượng, ngược lại vận khí tốt thì cơ thể bạn mới có thể hiện ra dáng vẻ khí huyết tốt. Nếu người mang bệnh thì thân thể dĩ nhiên sẽ lộ ra một tầng khí u ám. Khí sắc tốt thì ra là khi vận khí tốt, có thể gặp cơ hội hay kỳ ngộ tốt, nhất định có thể lấy được người chồng có địa vị xã hội.

Vì vậy môi hồng chính là đặc điểm đầu tiên nói lên tình trạng người phụ nữ có bát tự, ngũ khí điều hòa trơn bóng, ngũ hành không có nghịch chiến phá bại, đương nhiên nói lên mệnh giàu sang phú quý. Ngoài ra, khí sắc tốt, tinh thần tốt thì mệnh cũng có thể tốt, sẽ không có bực bội sầu lo, nhưng tính cách cần phải tốt. Tính cách tốt dĩ nhiên sẽ không cáu kỉnh, gia hòa vạn sự hưng. Mặt khác, chúng ta có thể dựa vào màu sắc môi để phân biệt rõ cát hung, người môi thâm đen thì hèn hạ, môi thâm xanh thì cay độc, môi vàng là người có bệnh.

Hàm răng là mạch khí của cốt pháp, cũng giống như khí dư phát lộ của dãy núi trong thuật phong thuỷ, dựa vào bộ phận này có thể biết sang hèn của cốt pháp. Bởi vì chúng ta không thể xem xét rõ ràng xương cốt trong cơ thể cho nên chỉ có thể thay thế bằng hàm răng, xem nó có khít không, lớn nhỏ thế nào, cứng chắc tới đâu…

  • Cằm tròn đầy đặn cả đời ấm no

Vì âm khí trong cơ thể phụ nữ thịnh hơn đàn ông nên họ trời sinh có hình dáng mượt mà, dịu dàng. Do đó cằm phụ nữ nên tròn, đầy đặn, phúc hậu giàu có. Những ai có nét tướng này thường có tính tình yên tĩnh, cuộc sống an nhàn, lúc về già có vận thế cũng tốt, có thể an dưỡng hưởng phúc. Mặc dù khuôn mặt trái xoan là một trong những chuẩn mực của cái đẹp ở người phụ nữ, nhưng nếu cằm quá nhọn thì chứng tỏ âm khí không đủ, hậu vận (tuổi lúc xế chiều) sẽ không tốt, tình cảm hôn nhân và cuộc sống về già sẽ khá chênh lệch.

Ngoài ra, còn phải chú ý tốt quá hóa lốp, tức là một người phụ nữ nếu xương quai hàm rất lớn, từ sau lưng cũng có thể nhìn thấy, hay xương gò má quá cao, không nối liền với xương ngọc đường ở sau tai, đây chính là “mặt bạch hổ”, tướng gây trở ngại chồng. Dạng người này tính khí khá hung dữ, tâm tư lợi khá nặng, khó có thể chung sống lâu dài, rất khó xử lý tốt mối quan hệ với người nhà. Trong khi người có xương quai hàm quá nhỏ thường bi quan tiêu cực, thiếu quyết đoán, ít trợ giúp được gì cho sự nghiệp của chồng, được người xưa gọi là dạng ít giúp vận chồng. Vì vậy, hai dạng phụ nữ này đều không thuộc tướng phụ nữ tốt.

Với bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về những tiêu chí phụ nữ có tướng “vượng phu ích tử”. Chúc các bạn vui khỏe.