Những bài tập giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả nhất 2022

Công tác tư tưởng trước khi áp dụng bài tập giảm mỡ bụng sau sinh

Song song với niềm hạnh phúc chào đón thiên thần nhỏ là nỗi ám ảnh mang tên vòng eo ngấn mỡ, chảy xệ sau sinh. Trong thời gian mang thai, sự tăng lên đáng kể của bụng bầu để chứa em bé nên khó ai có thể lấy lại vóc dáng ban đầu ngay sau sinh.

 

Đó là chưa kể nếu bạn không chăm chỉ tập thể dục thì kích thước vòng 2 ấy sẽ còn tăng dần đều. Ngoài những phương pháp giảm mỡ bụng dân gian thì trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những bài tập giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả mà bất cứ chị em nào cũng nên bỏ túi “làm vốn” cho riêng mình.

Có thể bạn sẽ nghi ngờ là liệu những bài tập giảm béo bụng sau sinh ấy có hiệu quả không khi mà bạn đã từng thử qua biết bao nhiêu cách từ lắc vòng, đi bộ, nhảy dây, áp dụng chế độ ăn uống…nhưng kết quả vẫn không xê dịch. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ lại rằng rất nhiều siêu mẫu trên thế giới, trong đó có Việt Nam như Xuân Lan, Tăng Thanh Hà…có thể lấy lại vóc dáng ban đầu một cách nhanh chóng, thậm chí còn đẹp hơn xưa?

Do đó, mọi vấn đề đều nằm ở bản thân bạn. Chỉ có cố gắng nỗ lực mới có thể trả lời câu hỏi liệu có eo thon bụng phẳng được hay không. Do đó, hãy cho bản thân cơ hội được đẹp như thời con gái với các bài tập đơn giản giảm mỡ bụng sau sinh này nhé.

Những bài tập giảm mỡ bụng sau sinh

Hướng dẫn chi tiết giúp mẹ bầu áp dụng bài tập giảm mỡ bụng sau sinh an toàn

Những điều mẹ bầu cần lưu ý trước khi bước vào lộ trình này:

 • Sau sinh bao lâu có thể tập thể dục? Nếu bạn vừa mới sinh em bé, chắc chắn sẽ không thể tập luyện hay áp dụng các chế độ ăn kiêng quá khắt khe. Do đó, trong thời gian này, bạn có thể tập nhẹ bằng cách giặt đồ, đi bộ, leo cầu thang, thậm chí cho con bú cũng là cách để giúp bạn giảm béo dần mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nhé.

 

 • Thời điểm bé đã thực sự khỏe mạnh cũng là lúc bạn bắt đầu bước vào liệu trình giảm bụng mỡ sau sinh này với tinh thần quyết tâm cao nhất. Để có được kết quả giảm béo tốt, chị em nên nhớ phải áp dụng đúng cách và không được bỏ 1 ngày nào dù bất kì lý do gì. Tập hết các nhóm cơ và tăng thời gian tập lên mỗi ngày nhé.
 • Nếu không thể tập Plank lúc ban đầu, đừng thất vọng hay bi quan. Thời gian đầu, bạn có thể khụy gối xuống thảm tập và Plank, nghỉ giữa các bài tập và giảm dần thời gian xuống.
 • Đặc biệt, nhất thiết khởi động ít nhất 5-10 phút trước khi tập để làm nóng hết các cơ.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Thảm tập Yoga
 • Điện thoại hoặc đồng hồ đo giờ để đếm thời gian tập và nghỉ.

Bài tập giúp giảm mỡ bụng sau sinh Plank cẳng tay – Elbow Plank

Nằm úp người trên thảm đồng thời đặt 2 cẳng tay lên thảm sao cho 2 cùi chỏ ở ngay dưới hai tay, tiếp đó nâng thân người lên khỏi thảm tập. Cố gắng giữ thẳng thân người từ đầu tới gót trong 30 giây.

Bài tập nghiêng chân

Đầu tiên, bạn nằm thẳng lưng trên thảm, 2 tay dang ngang trên thảm, lòng bàn tay có thể ngửa lên hoặc úp xuống miễn sao bạn cảm thấy thoải mái là được. Hai chân duỗi thẳng, khép chặt vào nhau, nâng vuông góc với thân người. Sau đó bắt đầu hạ 2 chân sang trái, nghiêng càng nhiều càng tốt, rồi ngược lại vị trí ban đầu và hạ sang bên phải. Thực hiện liên tiếp và không dừng lại trong vòng 20 lần cho mỗi bên.

 

Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh – Ôm gối

Đây được coi là động tác đơn giản nhất trong các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà sau sinh nhưng hiệu quả mang lại thì không đùa được đâu nhé.

Với động tác này, bạn nằm thẳng trên thảm, duỗi thẳng hai chân, sau đó nâng chân khỏi thảm tập vài centimet, hai tay duỗi sau đầu. Hai chân khép chặt vào nhau, sau đó kéo gối về phía ngực rồi vòng 2 tay ôm đầu gối. Sau đó từ từ thả lỏng rồi quay về vị trí ban đầu, hai chân cách thảm tập vài centimet.

Lưu ý, lúc kéo hai chân về phía ngực luôn căng cứng cơ bụng. Thực hiện động tác kéo gối ôm chân như vậy 30 lần, bạn sẽ sớm sở hữu vòng eo thon gọn với bài tập giảm mỡ bụng sau sinh này.

Bài tập Plank bên nhún hông

Nằm nghiêng người trên thảm tập, tựa người trên cẳng tay. Sau đó nâng hông lên, tạo thân người thành một đường thẳng – Đây là vị trí ban đầu. Tiếp đến hạ hông xuống sàn, rồi lại dùng cùi chỏ tựa trọng lượng để nâng hông lên càng cao càng tốt. Cuối cùng hạ hông xuống vị trí ban đầu và lặp lại. Thực hiện 15 lần nâng hông cho mỗi bên.

Động tác này sẽ tác động lên hầu hết các nhóm cơ – bài tập giảm mỡ bụng cho bà mẹ sau sinh vô cùng hiệu quả giúp bạn lấy sự thon gọn cho toàn bộ vóc dáng.

Bài tập gập bụng đạp xe

Chị em nằm ngửa lưng trên thảm, hai bàn tay đặt sau đầu. Sau đó, gập 1 gối kéo về phía ngực, đồng thời nâng 2 vai khỏi sàn kéo cùi chỏ trái đối diện chạm vào gối. Tiếp đến từ từ hạ chân xuống và đổi bên. Thực hiện 40 lần nâng gối cho bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ.

 

Bài tập Plank siêu nhân

Từ vị trí Plank cao, duỗi thẳng 2 tay vuông góc với thảm tập. Sau đó nâng tay phải lên duỗi thẳng về phía trước đồng thời nâng chân trái lên khỏi sản để tạo thành một đường thẳng. Thả lỏng và đổi bên. Mỗi lần bạn nâng tay và chân ra khỏi sàn là tính 1 lần. Hoàn tất bài tập tổng cộng là 20 lần.

Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh cùng với bé

Ngoài những bài tập trên, chúng tôi mách bạn bí quyết giảm mỡ bụng sau sinh mổ và sinh thường cơ bản cho vòng eo.

Đặc biệt, đây là phương pháp thiết kế dành riêng cho các bà mẹ quá bận rộn bởi bạn có thể vừa trông con, vừa tập luyện rất dễ dàng với các bài tập giảm mỡ bụng cho mẹ sau sinh này.

+ Động tác 1

 • Mẹ nằm trên thảm tập, 2 đầu gối gập lên ngực, sau đó đặt bé lên trên 2 cẳng chân của bạn rồi luồn 2 tay dưới nách để giữ bé.
 • Sau đó nâng vai và đầu gối lên khỏi sàn và giữ 5 giây.
 • Thả lỏng, quay lại vị trí ban đầu và lặp lại động tác.

+ Động tác 2

 • Bạn nằm ngửa trên thảm tập, co gối lên tạo thành góc hơn 90 độ, 2 bàn chân đặt trên sàn, sau đó đặt bé lên bụng và giữ bé bằng hai tay.
 • Siết cơ bụng rồi nâng đầu lên cao, chú ý giữ thẳng lưng. Sau đó từ từ hạ xuống vị trí ban đầu và lặp lại 15 lần.

+ Động tác 3

 • Bạn ngồi trên thảm, duỗi chân phải sang ngang, tạo góc 45 độ. Chân trái co lại đồng thời đặt bàn chân trái bên trong đùi phải. Đặt thiên thần nhỏ của bạn vào lòng và giữ bằng tay trái.
 • Tiến hành gập người tới trước sao cho mũi bàn tay phải chạm mũi chân trái rồi giữ nguyên trong 30 giây.
 • Trở về tư thế ban đầu và đổi bên.
 • Mỗi bên thực hiện 5 lần.

 

+ Động tác 4

 • Nằm ngửa trên sàn, 2 chân co sao cho cẳng chân vuông góc với mặt thảm, gót chân gần chạm mông.
 • Đặt bé lên bụng và giữ chặt bé bằng 2 tay.
 • Nhấn gót và đẩy hông lên cao nhằm tạo tư thế cây cầu. Vai và đầu gối tạo thành một đường thẳng.
 • Từ từ hạ về vị trí ban đầu, lặp lại động tác 10 lần.

Đây là bài tập giảm mỡ bụng cho mẹ sau sinh cực kì phổ biến được rất nhiều chị em áp dụng để có thể giảm cân một cách tốt hơn.

+ Động tác 5

 • Các mẹ ngồi thẳng lưng, duỗi thẳng chân phải đồng thời chân trái co vào đùi trong chân phải. Đặt bé vào lòng và giữ bé bằng tay trái.
 • Đưa tay trái qua đầu đồng thời uốn người sang phải.
 • Quay về vị trí ban đầu và đổi bên. Lặp lại động tác mỗi bên 10 lần.

+ Động tác 6

 • Mẹ ngồi thẳng, áp 2 bàn chân chụm vào nhau ở trước, đặt bé vào lòng, lấy 2 bàn tay giữ cổ chân.
 • Sau đó nhấn 2 đùi xuống sàn đồng thời mở rộng hông càng nhiều càng tốt. giữ nguyên tư thế trên trong 30 giây và hít thở sâu.

Kiên trì, đều đặn thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh, việc sở hữu vòng eo, thậm chí là cả vóc dáng như thuở còn son là điều hoàn toàn có thể nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời