Hiện tại em hoang mang vì không biết nên xử lí thế nào? Nên tiếp tục làm đám cưới hay chia tay để cho đứa trẻ kia có một gia đình đầy đủ? Nếu như thế thì có công bằng với em không?

Em năm nay 25 tuổi. Em quen bạn trai từ khi chúng em học chung một trường cấp ba tại Sài Gòn. Sau gần 10 năm yêu nhau, chúng em dự định cuối năm sẽ làm đám cưới nhưng em không ngờ có ngày lại xảy ra chuyện như vậy.

Bạn trai em vốn đẹp trai lại là con nhà có điều kiện, tính anh cũng dễ chịu, nhiệt tình, ai nhờ gì cũng giúp. Bao nhiêu đứa con gái xung quanh thấy thế ra sức nhờ vả, khi thì khiêng hộ cái này, cái kia, khi thì nhờ chở về giúp. Cũng vì cái tính này mà em với anh cãi nhau không biết bao nhiêu lần. Em biết anh thương em, anh không có ý gì với những cô gái khác nhưng làm sao đảm bảo được những đứa con gái đó không có ý gì với anh. Sau này em không kiểm soát anh nữa nhưng thỉnh thoảng em vẫn nhắc anh đừng làm chuyện gì có lỗi với em.

Ra trường em và anh bàn nhau làm đám cưới vì yêu nhau cũng khá lâu nhưng bố mẹ hai bên bảo không hợp tuổi vả lại em có suất đi học 1 năm nên hoãn lại. Dùng dằng mãi nên mới để đến năm nay. Ai ngờ lại ra cơ sự này.

Liệu em có nên làm đám cưới với anh không?

Tuần trước em có qua nhà anh chơi, cả nhà đang ăn uống vui vẻ thì có một người phụ nữ bế một bé trai bước vào. Em nhận ra ngay đấy là Trang, cô đồng nghiệp cũ cùng công ty với anh. Em có gặp cô ta vài lần, thấy cô ta có vẻ thân thiết với chồng sắp cưới của em nhưng nghe đâu cô ta đã nghỉ việc từ lâu.

Linh tính cho em hay chắc sẽ có chuyện chẳng lành, ai ngờ cô ta đưa giấy xét nghiệm AND ra trước mặt mọi người. Cả nhà anh tá hỏa, cô ta yêu cầu gia đình anh phải có trách nhiệm với hai mẹ con nếu không muốn cô ta làm rùm beng lên. Em nhìn sang anh mà không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Bố mẹ anh giận tím mặt đòi đuổi cô ta ra khỏi nhà. Ông bà tuyên bố ngay gia đình chỉ chấp nhận em là con dâu chứ không phải cô ta.

Đợi Trang về, em và anh có cuộc nói chuyện nghiêm túc. Hóa ra cái lần em đi học, công ty anh tổ chức đi chơi xa. Đêm ấy anh uống ít nhưng không hiểu sao lại say mèm, Trang là người đã dìu anh về phòng. Em nghe đến thế thì òa khóc nức nở, em đã bảo anh bao nhiêu lần mà anh không nghe lại để mọi chuyện xảy ra như vậy. Em biết hoàn toàn không phải lỗi của anh nhưng giờ đứa bé phải làm sao?

Bố mẹ em nhất quyết không chịu cho em cưới anh. Bố bảo anh là thằng không ra gì, mẹ thì lo nếu sau này em có con thì sao. Chắc chắn mẹ con Trang cũng sẽ không buông tha cho anh, cái cô ta cần là danh phận chứ không đơn giản là tiền.

Anh thì nhất quyết không chịu cưới Trang nhưng sẽ chu cấp cho hai mẹ con. Anh bảo anh sẽ thuyết phục cô ta nhưng em vẫn thấy suy sụp quá. Em không biết có nên làm đám cưới với anh nữa không?