Sau khi tốt nghiệp đại học tôi xin vào làm kế toán cho một công ty lớn. Do cũng có nhan sắc lại khéo ăn nói nên tôi được khá nhiều chàng trai săn đón, trong đó có Hùng. Anh chủ động tán tỉnh, đưa rước tôi thường xuyên. Thấy anh thật thà, tính tình cũng dễ mến lại được đồng nghiệp gắn ghép nhiệt tình nên tôi và Hùng nhanh chóng thành một đôi.

Từ lúc quen nhau đến khi về ra mắt cũng hơn một năm, trong khoảng thời gian này tôi cứ nghĩ gia cảnh nhà anh chắc cũng bình thường. Anh là người rất có chí, luôn nỗ lực trong công việc. Tôi yêu anh cũng vì cái tính đó.

Nếu không phải anh đưa tôi về ra mắt bố mẹ thì tôi đã không biết được sự thật này. Tôi đã rất sốc khi anh đưa vào khu nhà toàn biệt thự cao cấp. Gia thế nhà anh phải thuộc hàng khủng ở đất Sài Thành chứ không đơn thuần chỉ là nhà giàu. Bố mẹ anh làm chủ vài tiệm vàng có tiếng, chưa kể bất động sản, chung cư, nhà biệt thự cho thuê, …

Hôm đấy, tôi còn tức giận định bỏ về vì sợ hãi, thế nhưng, anh ra sức giữ tôi lại. Cuối cùng, tôi cũng bị thuyết phục trước lời lẽ quá đỗi thật tâm của anh. Chúng tôi siết chặt tay nhau cùng bước vào.

Nhưng bất ngờ là bố mẹ anh lại đón tiếp tôi rất nồng nhiệt. Họ bảo không cần biết nhà tôi có giàu hay không chỉ cần con trai thích, con trai họ hạnh phúc thì họ sẽ chấp nhận hết. Vì cả hai bên bố mẹ đều ủng hộ nên đám cưới của chúng tôi được tiến hành nhanh chóng.

Ngày cưới, mẹ anh nhất định tổ chức thật to, làm cả trăm mâm ở nhà hàng lớn nhất trên tỉnh. Ai cũng ăn mặc sang trọng khiến quan khách phải xuýt xoa khen về độ giàu có của gia đình chồng tôi. Tới phần nghi lễ bố mẹ lên trao vàng, tôi bất ngờ lắm khi mẹ anh mang không biết bao nhiêu vòng vàng lên trao. Vì quá nhiều vàng nên các dì phải lên giúp mẹ đeo cho tôi, cho cả chồng tôi nữa. Mãi một lúc sau khi mẹ trao xong, tay, cổ tôi và chồng nặng trĩu. Bao nhiều người khen tôi có phước lấy được chồng giàu, lọt vào gia đình gia thế nên bố mẹ tôi cũng được nhờ.

Tôi bất ngờ vì hành động đòi lại vàng lẫn tiền mừng của mẹ chồng

Thế nhưng, tối đó sau khi xong xuôi mọi việc, hai vợ chồng đang ngồi bóc phong bì và ghi lại thì mẹ chồng hùng hục xông vào phòng. Mẹ bảo chúng tôi mang hết số vàng mà mẹ cho ra đây. Mẹ còn bảo chẳng qua mẹ muốn giữ thể diện cho gia đình cho tôi nở mày nở mặt, nên xong tiệc rồi thì trả lại cho mẹ. Vả lại tiền cưới chúng tôi cũng không được động đến. Dứt lời mẹ mang vàng và tiền đi ngay để lại chúng tôi ngồi thẫn thờ nhìn nhau. Anh thì lại ngại ngùng xin lỗi tôi, có lẽ anh cũng không ngờ được mẹ lại cư xử như vậy.

Thấy mẹ chồng giàu có là vậy mà đúng là không thể ngờ được bà lại hành xử như vậy. Nếu bà không muốn cho chúng tôi vàng thì sao phải bày trò làm gì? Mới cưới mà đã thế này thì không biết sau này cuộc sống của chúng tôi sẽ như thế nào?