Từ trước đến nay chắc hẳn các chị đã đọc nhiều bài viết về cách trị tàn nhang bằng thảo dược hoặc bằng các sản phẩm lan tràn trên các diễn đàn. Nhưng những phương pháp ấy hầu như không mấy hiệu quả với bản thân. Bài viết này sẽ giúp bạn tiếp cận nám da và tàn nhang dưới góc độ khoa học để tự lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Nguyên nhân gây ra nám da

Nguyên nhân gây ra nám da

Những sản phẩm có thể dùng khi bị nám và tàn nhang

Để chăm sóc cho từng loại da cụ thể chắc chắn không thể ra được công thức chung, bạn hãy là người hiểu rõ nhất làn da của mình. Dưới đây là một vài lưu ý để chăm sóc làn da đang gặp rắc rối với nám và tàn nhang.

Sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt chứa axit salicylic dành cho da nám tàn nhang

Nên dùng sữa rửa mặt có thành phần Salycilic Acid. Vì giúp làm giảm trứng cá, sạch lỗ chân lông, giảm các vấn đề nhiễm sắc tố mà không gây kích ứng cho da nhạy cảm. Hãy nhớ là chỉ dùng SRM 02 lần/ngày vào sáng và tối, đừng vì bất cứ lí do gì mà dùng quá số lần bởi nó sẽ khiến da bạn trở nên khô hơn, mà khô ở đây là mất nước của da, dầu vẫn có thể tiết ra nhiều hơn.

Dùng tinh chất và kem dưỡng trắng da

Với làn da đang bị nám và tàn nhang bạn cần những sản phẩm dưỡng da chuyên sâu, có chứa những thành phần có ích với làn da. Đừng nên mua mỹ phẩm vì nó đang hot, nên mua sản phẩm đó vì bạn thật sự cần nó, hiểu nó có tác dụng gì với làn da của mình.

Các thành phần làm sáng những đốm sậm màu trên da có: arbutin (protein trong lòng trắng trứng đó), cucumber (dưa chuột), mulberry extract, niacinamide, bearberry extract, hydroquinone, licorice extract (cam thảo), kojic acid, vitamin C…

Chắc chắn dùng kem chống nắng hàng ngày

Kem chống nắng giúp những nám tàn nhang trên làn da bạn không bị lan rộng ra thêm nữa. Chính ánh mặt trời là một trong những nguyên nhân gây nên nám – vì vậy, hãy bảo vệ làn da dù bạn không phải ra ngoài nắng.

Tìm đến trị liệu thẩm mỹ nếu thực sự cần

Nếu tình trạng nám má, chấm tán nhàng di truyền quá nặng, lan rộng khiến bạn mất tự tin hoặc nếu bạn sẵn sàng về tài chính thì mình nghĩ bạn nên tìm đến các phương pháp trị liệu tại các spa cao cấp hay các thẩm mỹ viện. Tại đó, họ có các công nghệ, máy móc chuyên sâu giúp bạn loại bỏ tận gốc (hoặc 80-90% tùy tình trạng ban đầu & liệu trình lựa chọn). Tuy nhiên thì sau đó bạn vẫn phải giữ gìn, phải chăm sóc da cẩn thận nếu không thì việc nó hình thành trở lại cũng là lẽ tự nhiên thôi.

Để thực hiện nghiêm túc công cuộc chống nám, tàn nhang, lão hóa và giữ gìn sức khỏe, bạn thực sự cần những kế hoạch rõ ràng. Bên cạnh đó điều quan trọng nhất để có được thành công là phải kiên trì. Đừng lười, đừng nản, đừng bỏ cuộc vì cái sự đẹp nó không dành cho những ai không bỏ công sức, tâm huyết đâu. Ngocdung.net hy vọng bài viết này có ích cho các bạn!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 💙