Tôi thực sự khó xử với tình cảnh như thế này, bỏ thì thương, vương thì tội…

Tôi và anh yêu nhau đã 3 năm, chúng tôi cực kỳ hợp tình nhau. Anh là người đàn ông tốt, công việc không quá thành đạt nhưng ổn định, hiền hậu và không bao giờ lăng nhăng.

Biến cố đến khi anh đột nhiên thông báo về quê lấy vợ, tôi thực sự rất sốc. Anh nói anh có nổi khổ riêng, anh nói đó là quyết định của gia đình, anh nói người đó anh cũng chưa hề quen biết. Đau khổ tột cùng tôi về quê ngày anh cưới, nhưng không dám vào tận nhà. Đứng xa quan sát, tôi thấy anh khóc.

Anh đột nhiên thông báo về quê lấy vợ

Một tuần sau, anh gọi điện lên cho tôi, anh lại khóc. Từ hôm đó, ngày nào anh cũng nói chuyện với tôi, anh để vợ dưới quê và lên thành phố làm việc, anh thuê nhà gần chỗ tôi sống.

Đến nỗi 30 Tết anh không về nhà mà đón giao thừa cùng tôi. Nhiều lần, tôi muốn chấm dứt mối quan hệ bất chính này nhưng anh đã khóc, chúng tôi ôm nhau khóc tức tưởi. Anh gặp tôi nhiều hơn gặp vợ. Anh nói anh không hạnh phúc với người đó, và tôi tin anh yêu tôi thật lòng. Mỗi tháng anh về quê 1 lần thăm ba mẹ, đem tiền về cho các em.

Giờ tôi không biết phải như thế nào nữa?

Rồi tôi biết tin vợ anh có thai. Tôi đau đớn nhưng anh giải thích là do một lần say rượu. Tôi quyết định chia tay thì anh uống thuốc tự tử, và tôi phải đưa anh vào bệnh viện trong tình trạng người anh co rút. Tới giờ anh vẫn còn di chứng khó thở và phải đi khám nhiều lần.

Tôi muốn có một cuộc sống mới, tôi không muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình người ta. Nhưng anh nói chỉ có tôi mới cho anh hạnh phúc. Chúng tôi yêu nhau trong bóng tối, lương tâm tôi cắn rứt vô cùng nhưng, nhưng làm sao đây tôi cũng yêu anh rất nhiều.

Giờ đây con anh đã được 1 tuổi, vợ anh vẫn không hay biết gì, mối quan hệ của chúng tôi vẫn diễn ra âm thầm như thế. Tôi đã 27 nhưng đến giờ vẫn chưa có người yêu. Tôi có tâm sự với một người bạn thân, cô ấy luôn khuyên tôi chấm dứt, nói anh ích kỷ không nghĩ đến tương lai của tôi. Nhưng giờ tôi vào thế khó bỏ thì thương, vương thì tội.

Tôi rất bế tắc. Giờ tôi không biết phải như thế nào nữa?