Làm nhạt màu lông mày thêu

Microblading, hoặc xăm lông mày, là một cách phổ biến và phong cách để làm đầy lông mày mỏng. Mặc dù nhiều người đã thành công với quy trình này, nhưng những người khác lại cảm thấy chán nản với kết quả tốt nhất của quy trình làm sáng lông mày của họ. Khi bạn lần đầu tiên hoàn thành quy trình, hãy dành thời gian mỗi ngày để chăm sóc và quản lý lông mày mới của bạn. Đừng lo lắng nếu chúng trông hơi tối, vì chúng sẽ sáng dần khi lành. Nếu hình xăm lông mày đã lành của bạn trông vẫn quá đậm, hãy thử một vài cách tại nhà để làm sáng chúng. Đối với những người thích kết quả nhanh hơn của việc làm nhạt màu lông mày thêu, hãy cân nhắc đến thẩm mỹ viện để được hỗ trợ chuyên nghiệp.

Mục lục

Phương pháp 1: Làm theo hướng dẫn Chăm sóc Sau khi xăm

tránh rửa chân mày sau khi làm thủ thuật

Tránh rửa chân mày sau khi làm thủ thuật.

Cố gắng giữ cho lông mày xăm của bạn khô nhất có thể trong khoảng tuần đầu tiên. Nếu bạn làm ướt lông mày bằng nước hoặc thuốc mỡ, bạn có thể có nguy cơ làm thay đổi độ bóng của lông mày. Mặc dù ban đầu chúng có vẻ sẫm màu nhưng hãy nhớ rằng lông mày của bạn sẽ sáng lên trong vài tuần tới khi chúng lành lại.

Hỏi chuyên gia xem bạn có thể rửa lông mày bằng xà phòng diệt khuẩn hay không.

không sử dụng bất kỳ sản phẩm bôi nào

Không sử dụng bất kỳ sản phẩm bôi nào trên vùng lông mày của bạn.

Tránh cám dỗ để trang điểm hoặc sản phẩm dưỡng ẩm cho lông mày của bạn. Cố gắng giữ cho vùng chân mày sạch và khô nhất có thể, vì điều này sẽ giúp quá trình chữa lành diễn ra thuận lợi hơn. 

Các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da cung cấp thêm độ ẩm cho da, đó là điều bạn muốn tránh.

giữ khu vực ngủ của bạn sạch sẽ

Giữ khu vực ngủ của bạn sạch sẽ trong khi lông mày của bạn lành lại.

Cố gắng sử dụng một chiếc áo gối sạch trong thời gian hồi phục của bạn.  Khi ngủ, cố gắng hết sức để tránh gây thêm áp lực hoặc căng thẳng lên vùng lông mày đang lành của bạn. Bất cứ khi nào bạn nghỉ ngơi, hãy cố gắng nằm ngửa thay vì nằm sấp. 

Nếu bạn thích ngủ nghiêng, hãy thử quấn những chiếc khăn nhỏ ở đầu ngoài của lông mày. Điều này ngăn ngừa mọi ma sát không mong muốn với áo gối.

cố gắng không nhổ lông mày của bạn

Cố gắng không nhổ lông mày của bạn khi chúng lành lại.

Để lông mày của bạn bong ra và bong tróc tự nhiên. Mặc dù có thể hấp dẫn khi chọn khu vực này, nhưng cuối cùng bạn có thể để lại sẹo trên lông mày của mình. Theo nguyên tắc chung, hãy cố gắng giữ ngón tay của bạn cách xa đường chân mày trong những tuần đầu tiên của quá trình chữa bệnh. 

Phương pháp 2: Điều trị lông mày của bạn tại nhà

cho lông mày tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời

Cho lông mày tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời trong khi lông mày lành lại.

Nếu bạn lo lắng rằng lông mày của bạn trông quá tối, hãy thử phá vỡ một số quy tắc chăm sóc sau. Đi ra ngoài nắng trực tiếp và để lông mày của bạn ngâm mình trong một số tia nắng. Làm điều này thường xuyên trong 2 tuần đầu tiên sau khi làm thủ thuật và xem bạn có nhận thấy sự khác biệt không! 

Sử dụng kem chống nắng bất cứ khi nào bạn ra ngoài trời nắng trực tiếp. 

đi bơi trong nước mặn hoặc có clo

Đi bơi trong nước mặn hoặc nước có clo.

Hãy nhảy xuống hồ bơi hoặc đi dạo trên bãi biển để làm chìm hoàn toàn hình xăm lông mày của bạn. Giảm sắc tố trên lông mày của bạn bằng cách làm ướt chúng bằng nước. Vì độ ẩm có xu hướng làm sáng bóng lông mày của bạn, bạn có thể sẽ thành công nếu để lông mày xăm của mình bị ướt! 

vận động nhiều để tiết ra nhiều mồ hôi

Vận động nhiều để tiết ra nhiều mồ hôi.

Chạy bộ hoặc thực hiện một số bài tập thể dục khác để giúp máu của bạn được bơm. Cố gắng đổ mồ hôi càng nhiều càng tốt, vì độ ẩm này giúp nâng sắc tố trên lông mày của bạn. Chọn một bài tập thể dục khiến toàn bộ cơ thể của bạn đổ mồ hôi, chẳng hạn như thể dục nhịp điệu. 

Xông hơi cũng là một cách tuyệt vời để giúp bạn đổ mồ hôi một cách tự nhiên. 

tẩy tế bào chết cho lông mày của bạn sau khi chúng lành hẳn

Tẩy tế bào chết cho lông mày của bạn sau khi chúng đã lành hẳn.

Sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết hiệu thuốc trên lông mày có hình xăm của bạn để loại bỏ các lớp da trên cùng. Mặc dù kết quả có thể không ngay lập tức, nhưng bạn có thể nhận thấy lông mày của mình sáng lên một cách tự nhiên. 

Mặt nạ tẩy tế bào chết cũng có thể hoạt động tốt cho loại điều trị này.

Phương pháp 3: Đi đến một Thẩm Mỹ Viện

phương pháp điều trị bằng dung dịch nước muối để làm phai màu

Chọn phương pháp điều trị bằng dung dịch nước muối để làm phai màu.

Liên hệ với chuyên gia và xem liệu thủ thuật nước muối có phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn hay không. Mặc dù phương pháp điều trị này mang lại kết quả nhanh hơn so với điều trị tại nhà, lông mày của bạn có thể không bị mờ đi cho đến khi bạn thực hiện quy trình này vài lần. Hãy chuẩn bị cho lông mày của bạn bị đau, bầm tím và có thể chảy máu trong vài tuần sau khi điều trị. 

Kết quả của bạn từ phương pháp muối sẽ không ngay lập tức. Bạn có thể phải đợi 2-4 tháng trước khi bắt đầu thấy kết quả.

điều trị bằng laser

Hãy thử điều trị bằng laser nếu bạn thích điều gì đó mạnh mẽ hơn.

Tìm kiếm trực tuyến để xem có bất kỳ chuyên gia nào thực hiện các thủ thuật laser gần vị trí của bạn không. Đừng chọn phương án này nếu lông mày của bạn gần đây đã được cắt vi chạm, vì điều trị bằng laser có thể gây ra sẹo ở vùng lông mày. Thay vào đó, hãy chọn phương pháp điều trị này nếu bạn đang muốn làm sáng tức thì hơn cho lông mày đã được chữa lành hoàn toàn. 

Bạn có thể cần phải điều trị bằng laser vài lần trước khi lông mày của bạn mờ đi về màu sắc mong muốn.

hãy lột da nếu bạn muốn thử một lựa chọn dựa trên hóa chất

Hãy lột da mặt nếu bạn muốn thử một lựa chọn dựa trên hóa chất.

Nói chuyện với chuyên gia thẩm mỹ và xem liệu dụng cụ gọt chuyên nghiệp có thể là một lựa chọn làm sáng tốt cho lông mày của bạn hay không. Vì phương pháp điều trị này tập trung vào việc loại bỏ các lớp da trên, bạn có thể thấy lông mày mờ dần sau khi điều trị bằng phương pháp lột tẩy chuyên nghiệp. 

Đảm bảo rằng bạn liên hệ với một chuyên gia về việc này. Vì lột da liên quan đến các vật liệu khá ăn mòn, một người thiếu kinh nghiệm có thể gây ra nhiều tổn thương cho làn da của bạn.

Lên lịch các phiên mài da vi điểm để quá trình mờ dần

Lên lịch các phiên mài da vi điểm để quá trình mờ dần.

Liên hệ với chuyên gia thẩm mỹ tại địa phương của bạn và xem liệu họ có thể điều trị làn da của bạn bằng quy trình mài da siêu nhỏ hay không. Chọn loại phương pháp điều trị này nếu bạn muốn tẩy tế bào chết cho lông mày của mình bằng đầu kim cương hoặc một số tinh thể lỏng. Vì đây là một quá trình diễn ra từ từ hơn, bạn có thể phải quay lại vài phiên mài da vi điểm trước khi lông mày của bạn bắt đầu trông nhạt hơn. 

Microdermabrasion khác nhiều so với mài da. Hãy chắc chắn rằng bạn không trộn lẫn các thủ tục này khi lên lịch hẹn!

Xem thêm: Chọn màu lông mày đẹp

**LẮNG NGHE bác sĩ tư vấn chi tiết nhất về Xóa, Sửa Chân Mày

Form Đăng Ký

Tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất

Trả lời