Mình vừa lấy chồng được 8 tháng, chồng là người cùng quê, là bạn đại học và bây giờ lại làm cùng công ty nhưng khác phòng. Anh làm nhân viên kinh doanh, còn mình là kế toán. Lương của mình chỉ được 8 triệu thôi còn của anh tháng thấp nhất cũng khoảng 15 triệu.

Ngày trước khi chưa cưới, anh làm được bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, không tiết kiệm được đồng nào. Khi cưới nhau về, tiền mình giữ hết, hàng ngày mình chỉ đưa anh đúng 100 ngàn. Mới nghe qua các chị nghĩ là vô lí, 100 ngàn thì làm sao mà đủ tiêu nhưng thật sự chồng mình còn không sử dụng hết số tiền đó.

Hằng ngày, bọn mình cùng ăn sáng rồi đi làm, bữa trưa thì ăn ở công ty, tối lại về ăn cơm nhà. Bạn bè của chồng cũng là bạn bè của mình nên mỗi khi ra ngoài đều là hai vợ chồng cùng đi chứ không có chuyện chồng đi mà để mình ở nhà. Công việc của anh chủ yếu làm với đối tác nước ngoài nên ít gặp mặt, những bữa ăn ở ngoài đều có công ty chi trả nên chẳng tốn kém gì. 100 ngàn đấy là để anh uống cà phê sáng với anh em trong phòng. Cách vài hôm mình lại xem trộm ví một lần, lần nào cũng thấy còn ít nhất là vài trăm. Có ngày hầu như lão ấy chẳng đụng vào số tiền đó. Thỉnh thoảng mình đưa thêm mà anh còn chẳng lấy, mình toàn phải tự nhét tiền thêm vào ví.

Mỗi ngày đưa chồng 100 ngàn mà chồng còn bảo nhiều

Mình thật sự không phải quản chồng mà là không muốn anh tiêu xài hoang phí. Đúng hơn là do anh có một đám bạn suốt ngày cứ mượn tiền mà chẳng bao giờ thấy trả. Tính anh thì cả nể, ai cần đều giúp nên mình mới làm căng lên. Với lại hằng ngày cùng đi làm, cùng đi ăn, rồi cùng đi chơi thì việc gì phải cần nhiều tiền. Mình cũng không phải là khắt khe quá, cái gì hợp lí mà chồng cần tiền thì mình vẫn đưa đấy thôi.

Lần trước gặp lại bạn cũ, mình có kể về chuyện chi tiêu của vợ chồng mình. Bạn mình bảo mình quá đáng. Mình thì chẳng thấy quá đáng ở đâu, vì cưới nhau mới 8 tháng mà hai vợ chồng đã dành dụm được hơn 100 triệu. Mà nhất là chồng mình cũng chẳng có ý kiến gì. Hiện giờ cuộc sống của vợ chồng mình khá thoải mái, lâu lâu hai vợ chồng vẫn đi du lịch, mua quà biếu nội ngoại mà vẫn dư dả kha khá. Thật sự nghĩ hoài mà mình chẳng hiểu mình sai ở chỗ nào?