Chuyên gia tâm lý Giao Giao: “Phụ nữ muốn đẹp nhiều khi phải…. liều”

Xuất thân từ một nhân viên văn phòng, hơn 10 năm qua chuyên gia tâm lý Giao Giao (tên thật Nguyễn Thị Thu Giao) đã trở thành người truyền cảm hứng, tạo nên thế hệ phụ nữ mới, hiện đại, biết yêu thương bản thân và nuông chiều nhan sắc của mình.

Gặp Giao Giao trong sự kiện Beauty Act – Nhan sắc hành động của TMV Ngọc Dung vào buổi chiều trung tuần tháng 6. Người viết không khỏi bất ngờ với hình ảnh một bà mẹ đầy năng lượng, đôi môi luôn nở nụ cười. Có thể nói, Giao Giao là một trong số ít phụ nữ không theo đuổi thành công theo chuẩn mực chung như: Chức vụ cao, kiếm được nhiều tiền,… Thay vào đó chị làm công việc còn khá mới mẻ ở Việt Nam: Đó là truyền cảm hứng cho hàng ngàn phụ nữ.

Hỏi ra mới biết, động lực duy nhất khiến Giao Giao theo đuổi công việc này là do bản thân yêu và trân trọng phụ nữ: “Từ khi còn rất trẻ tôi đã mong muốn trở thành người truyền cảm hứng, muốn chị em hoàn thiện hơn để có thể tự tin, hạnh phúc và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống của mình.”

Bỏ mơ ước của số đông để theo đuổi đam mê

Từng làm giám đốc nhân sự một tập đoàn lớn với mức thu nhập mơ ước. Tại sao chị quyết định bỏ công việc đó để theo đuổi mục tiêu truyền cảm hứng cho phụ nữ?

Tôi đã có đến 25 năm làm công sở từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. Trong thời gian đó, tôi từng thấy nhiều phụ nữ bỏ bê bản thân, không chăm chút nhan sắc. Điều đó thôi thúc tôi phải làm điều gì đó để thay đổi họ, giúp họ nhận ra vấn đề.

Vậy chị bắt đầu công việc truyền cảm hứng thế nào?

Ban đầu tôi tư vấn cho bạn bè, người thân mỗi khi họ gặp khúc mắc. Sau đó tôi có 3 năm làm việc trên cương vị tư vấn viên, sẵn sàng nói chuyện với các chị em bằng sự chân thành, yêu thương và đồng cảm như thể họ là người thân, là ruột thịt của mình.

Sau khoảng thời gian dài gắn bó chị thấy mình được nhiều hơn hay mất nhiều hơn với nghề này?

Nếu bắt buộc phải đặt lên bàn cân tôi nghĩ mình được nhiều hơn. Tôi luôn cảm thấy bản thân hạnh phúc vì được đóng góp một phần công sức, tâm huyết trong việc thay đổi cuộc đời, thay đổi quan điểm để các chị em ngày càng đẹp hơn không chỉ về tâm hồn mà còn ngoại hình. Đó là may mắn mà không phải ai cũng có được.

Phụ nữ muốn đẹp thì phải…liều

Người ta nói cuộc đời phụ nữ có 3 cột mốc nhan sắc quan trọng là giai đoạn họ 25 tuổi, 35 tuổi và 45 tuổi. Vậy theo chị, họ gặp những khó khăn gì trong các giai đoạn bước ngoặt ấy?

Tôi nghĩ là phụ nữ ở độ tuổi nào cũng có những mối bận tâm riêng về nhan sắc. 25 tuổi thì lo giữ da, 35 tuổi lo giữ dáng, đến 45 tuổi là nỗi lo làm sao để lão hóa ngừng xâm chiếm.

Cái khó nhất của phụ nữ là khi họ chưa ý thức về cái đẹp hoặc là chưa yêu bản thân. Đa phần tôi thấy những người không đẹp là những người luôn mặc định suy nghĩ họ không bao giờ có thể đẹp được dù dùng bất kỳ cách nào. Họ cứ nghĩ là phải có tiền, phải có tuổi trẻ, hay là phải không vướng bận chồng con mới đi làm đẹp được.

Chị em ít khi tự hỏi là tại sao người ta cũng chồng con, cũng việc công sở, việc nhà đùm đề mà lúc nào trông cũng… phơi phới. Là bởi họ yêu bản thân và dám “liều”. “Liều” để vượt qua suy nghĩ phụ nữ là phải ở nhà nội trợ, “liều” để vượt qua định kiến phụ nữ có chồng con đề huề rồi thì cần gì phải đẹp nữa. Tôi nghĩ một khi yêu bản thân đủ nhiều thì bạn sẽ dám… “liều”, biết cách làm sao cho mình đẹp hơn mỗi ngày thôi!.

Chị làm gì để giữ vẻ ngoài luôn trẻ trung và tràn đầy năng lượng như vậy?

Dù công việc rất bận rộn nhưng tôi luôn ý thức về việc giữ gìn nhan sắc, tôi ăn đủ chất và uống đủ nước, dưỡng da rất kỹ.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, tôi còn thường xuyên lựa chọn công nghệ tiên tiến tại các TMV uy tín để chăm sóc bản thân mình. Chị em cần phải nhớ là các trạng thái tiêu cực như buồn bã, khóc lóc,… khiến nhan sắc xuống cấp rất nhanh nên hãy sống lạc quan nhất có thể nhé!.

Tôi luôn chủ động nhắc nhở mình rằng mỗi ngày khi thức dậy sẽ là một ngày tuyệt vời. Một ngày mình được đẹp hơn hôm qua, rạng rỡ hơn hôm qua, yêu đời và chủ động hơn hôm qua. Đó cũng chính là giá trị mà tôi muốn nhắn nhủ đến phụ nữ hiện đại.

Trả lời