Chồng ngoại tình và yêu cầu tôi tha thứ

Tôi và anh cưới nhau cũng gần 6 năm. Anh, một người đàn ông lịch lãm, sự nghiệp đang trên đà thăng tiến. Phần tôi là người phụ nữ được xem là có chút nhan sắc, công việc ổn định, chúng tôi được bạn bè đánh giá như một cặp trời sinh.

Từ ngày cưới nhau, anh hết lòng chăm lo cho gia đình, yêu thương và chiều chuộng vợ. Tất cả bạn bè, đồng nghiệp ai cũng thấy ngưỡng mộ về hạnh phúc của chúng tôi.

3 năm kể từ khi đám cưới, tôi mới sinh cho anh một đứa con, những tưởng hạnh phúc đã trọn vẹn, nhưng đời không giống như người ta vẫn hay mơ.

Bạn bè, đồng nghiệp họ nói gần, nói xa đã nhìn thấy anh đi với cô này, cô kia. Ban đầu tôi không tin bởi anh vẫn yêu thương, quan tâm tôi và chẳng có dấu hiệu nào cho thấy anh đã ngoài tình. Có thể đây là sự hiểu lầm bởi anh là hiện đang giữ chức vụ cao trong công ty, việc đi bên ngoài với nhiều cô gái là điều khó tránh khỏi. Hay có thể nhiều người đang ghen tị với hạnh phúc của tôi nên cố tình nói gần nói xa để chia rẽ.

Tôi cố trấn an bằng nhiều lý do khác nhau, cho đến một ngày tận mắt tôi chứng kiến, anh vòng eo, ôm hôn một người phụ nữ ngoài đường. Tôi chẳng thể tin vào mắt mình người chồng tôi hết lòng hết dạ, người bố của con tôi lại đang ngoại tình với một cô gái khác, tôi đau đớn vô cùng.

Ngồi trong căn phòng, nước mắt dàn giụa, đợi anh về để làm rõ sự việc. Anh thú nhận tất cả anh đã ngoại tình, và không chỉ đơn thuần là ngoại tình, anh còn có con riêng với người đàn bà ấy.

Tôi sốc đến nổi chẳng nói được lời nào. Anh quỳ trước mặt và mong tôi tha thứ, anh xin tôi đừng tước đi cái quyền có bố của con anh và tước đi quyền làm cha của anh, để anh tiếp tục qua lại với người đàn bà đó.

Anh hứa sẽ chăm sóc chu đáo cho mẹ con tôi, bất cứ thứ gì mà tôi cần, anh sẽ cho tất cả, không để mẹ con tôi thiếu thốn thứ gì. Anh chỉ xin mỗi tuần được qua thăm người đàn bà kia và đứa trẻ đó 1 lần, còn lại thời gian sẽ toàn tâm bên cạnh mẹ con tôi. Anh còn yêu cầu tôi phải giữ kín chuyện này, vì sợ ảnh hưởng đến sự nghiệp của anh.

Anh chẳng còn cho tôi cái quyền là một người vợ. Chồng ngoại tình mà còn yêu cầu tôi phải làm cái này cái nọ, giờ tôi không biết phải sao. Không thể tiếp tục sống với người chồng ngoại tình nhưng cũng không thể ly hôn, không thể để con tôi sống thiếu tình cảm của bố.

Giờ tôi phải làm như thế nào?