Chỉ là kẻ thứ ba

Người thứ ba, người đứng sau mỗi một cuộc tình, người muốn yêu mà không thể nói, người muốn trao đi nhưng không ai thèm nhận. Người luôn mỉm cười khi đối diện với người mình yêu, nhưng lại rơi nước mắt khi thấy người ta bước đi bên một ai khác không phải là mình.

Người thứ ba là thế, chằng ai mong muốn mình là người thứ ba, là cái bóng ai cũng muốn đuổi xua. Người ta vẫn nói tình yêu không có lỗi, lỗi là lỗi bởi yêu không đúng lúc, không đúng người, trao đi không đúng tình cảm và chưa biết phải làm gì để dừng lại thứ tình cảm dại dột đó.

Người thứ ba luôn lặng lẽ cười khi thấy người mình yêu hạnh phúc, an ủi người ấy khi người ầy buồn và sẵn sàng trao đi yêu thương trong vô vọng. Cái tình yêu thầm lặng này lâu dần cũng biểu hiện rõ nét hơn, rồi người thứ ba sẽ bị cuốn sâu vào vòng xoáy của chuyện tình không lối thoát.

Còn người đang hạnh phúc với tình yêu khi nhận ra có người thứ ba xuất hiện, họ sẽ ra sao? Họ sẽ đau đớn, tổn thương, tình yêu tan vỡ, họ chìm vào tuyệt vọng.

Còn người đàn ông đứng giữa hai tình yêu ấy thì sao? Họ sẽ tìm đến người thứ ba như một điểm tựa thay thế. Rồi sẽ đến một ngày, khi họ tỉnh ngộ và nhận ra mình còn chưa quên được người cũ, họ rời bỏ người thứ ba với một lời xin lỗi vụng về.

Thế đấy, sự xuất hiện của người thứ ba thì không là gì nhưng sự xen ngang một cuộc tình thì lại khiến mọi thứ đổ vỡ. Đến cuối cùng, cái mà cả ba người cùng nhận được cũng chỉ là những cơn đau triền miên không dứt.

Người ta vẫn thường hay nói rằng còn có thứ tình yêu gọi là buông tay. Ừ, thì phải buông, buông để bắt đầu một cuộc sống mới, một con người mới. Ai rồi cũng phải khác đi, phải mạnh mẽ dần hơn theo thời gian, phải vững bước trên đường đời. Dù là tình yêu, tình bạn, tình cảm gia đình hay bất kì tình cảm nào khác thì cũng đều phải yêu bằng lí trí chứ đừng nên nghe nhịp đập con tim.

Bởi lí trí sẽ luôn là ánh sáng soi đường chỉ lối cho con tim. Và sẽ là những con đường không có lối thoát nếu con tim cứ mù quáng lao theo cuộc tình. Sẽ là những lúc cô đơn bật khóc trong đêm tối vì người mình yêu hạnh phúc sánh vai cùng vợ con. Sẽ là những nỗi đau không ai thấu hiểu và cũng chẳng thể tâm sự cùng ai.

Có lẽ, chính họ cũng không muốn mình phải sống một cuộc sống như thế. Nhưng rồi họ chấp nhận hi sinh vì người mình yêu, chấp nhận để người ta lợi dụng, để người ta xem mình như một thứ đồ chơi tiêu khiển. Tất cả cũng chỉ vì họ muốn ở bên người mình yêu, khao khát một tình yêu thật nhẹ nhàng, bình dị như bao cuộc tình khác.

Nhưng người thứ ba à, hãy dừng lại trước khi quá muộn, hãy suy nghĩ khác đi chứ đừng mải miết lao vào cuộc tình không lối thoát đó, hãy làm cho người mình yêu được hạnh phúc chứ đừng làm tất cả để có được người mình yêu.

Và với những ai đang đứng giữa hai trái tim yêu, hãy quyết định dứt khoát, chứ đừng yêu người này đôi ba hôm chán nản lại tìm đến người kia. Hạnh phúc rất khó để tìm và càng khó hơn để nắm giữ, hãy cố gắng trân trọng những gì bạn đang có.