Với những bạn đang có dự định kẻ chân mày tại nhà, câu hỏi thường trực bao giờ cũng là cách vẽ chân mày ngang đơn giản và mẫu chân mày đẹp phù hợp gương mặt.

Vậy đâu là mẫu chân mày và cách dùng chì kẽ mày phù hợp? Trong bài viết sau sẽ giải đáp rất nhiều thắc mắc của quý đọc giả:

 

DÁNG CƠ BẢN

Chia sẻ từ chuyên gia phun xăm thẩm mỹ, chân mày được phân thành 4 phần cơ bản: đầu, thân, điểm đỉnh và đuôi mày. Tùy thuộc độ dài ngắn, dáng chân mày có thể chia thành 6 kiểu dáng:

 • Chân mày cao: Phần đầu đến phần điểm đỉnh dốc lên, thân hơi lõm, điểm đỉnh chân mày nhìn rõ rệt
 • Chân mày cong: Phần đầu đến phần đỉnh dốc, thân không tạo góc gãy xuống, đỉnh chân mày hơi cong
 • Chân mày dài: Có độ dài phần đầu vượt qua gốc mắt, đuôi mày dài hơn so với đường thẳng từ cánh mũi tới đuôi mắt
 • Chân mày mày ngắn: Có độ dài phần đầu và đuôi ngắn hơn độ dài của mắt
 • Chân mày thẳng: Là dáng mày từ phần đầu đến phần đỉnh và đuôi mày gần như đường thẳng
 • Chân mày rớt: Có phần đuôi thấp hơn phần đầu mày

Thực tế có nhiều dáng chân mày khác nhau, pha trộn bởi các dạng chân mày trên. Một trong cách chọn dáng mày là theo khuôn mặt. Lông mày cong giúp làm mềm gương mặt góc cạnh, chân mày ngang lại giúp gương mặt dài trông tròn trĩnh hơn.

CHỌN KIỂU THEO GƯƠNG MẶT

Một trong cách chọn dáng mày là theo khuôn mặt. Lông mày cong giúp làm mềm gương mặt góc cạnh, chân mày ngang lại giúp gương mặt dài trông tròn trĩnh hơn.

 • Mặt bầu bĩnh: Chân mày cho mặt bầu với kiểu cong nhẹ, nét thanh mảnh
 • Mặt vuông: Chân mày cho mặt vuông với kiểu tam giác, đỉnh cao hơn phần đầu chân mày
 • Mặt dài: Chân mày cho mặt dài với kiểu ngang
 • Mặt trái xoan: Chân mày cho mặt xoan với kiểu mềm mại, cong nhẹ. Tránh chân mày ngang cứng.
 • Mặt tròn: Chân mày cho mặt tròn với phần đỉnh hơi cao để mặt thon gọn hơn
 • Mặt kim cương: Chân mày cho mặt nhọt phù hợp kiểu hơi cao, nét mảnh
 • Mặt trái tim: Chân mày cho mặt trái tim với kiểu cong tròn

Chọn chân mày phù hợp, mang lại sự trẻ trung và tôn lên đường nét của gương mặt.

MẪU CHÂN MÀY ĐANG HOT

Nếu bạn thường xuyên kẻ chân mày, hãy thử ngay 3 mẫu chân mày đang hot hiện nay.

Chân mày Thái Lan

Chân mày Thái Lan là mẫu chân mày cong đang hot hiện nay. Kiểu chân mày Thái Lan với đặc điểm ngang ở phần đầu, và cong dần về phía đuôi. Chân mày cong kiểu Thái giúp tô nên vẻ đẹp nhẹ nhàng của gương mặt, cùng tác dụng trong việc tạo chiều sâu cho đôi mắt.

Để kẻ chân mày kiểu Thái Lan, bạn chỉ cần thự hiện trong 3 bước.

Bước 1: Định hình form dáng lông mày

Dùng cọ chải qua lông mày 1 lượt để định hình phần lông mày. Tiếp đó, kẻ 1 đường dài ở phần đuôi chân mày, để định hình dáng lông mày. Chân mày cong kiểu Thái Lan thường dài hơn lông mày ngang, nên các bạn chú ý vẽ thật cong ở phần đuôi. Chú ý độ cong của chân mày bắt đầu từ 2/3 chân mày,

Bước 2: Tán phấn đều cho lông mày

Tán phấn bằng cọ, cho màu lông mày không bết dính. Mỗi lần tán phấn bạn dùng cọ chải 1 lần cho đều, nên tán nhẹ nhàng và tỉ mỉ. Kẻ dài thêm phần đuôi và đầu. Kế tiếp lắp đầy khoảng trốn, bằng cách vẽ thêm những đường nhỏ. Tạo nên các sợi lông mày li ti tự nhiên. Bạn nên phấn tán từ 1/3 chân mày ra phần đuôi trước, sau đó đến phần đầu.

Bước 3: Chỉnh sửa

Dùng cọ chải chân mày để làm mờ và giúp chân mày đều màu. Dùng kem nền tán vào phần mi cốt, giúp cho lông mày sau khi vẽ gọn gàn và sắc nét hơn.

Chân mày khói

Dáng chân mày màu khói lấy ý tưởng từ công nghệ phun xăm tán bột hiện đại. Màu khói còn giúp sống mũi cao hơn, tạo thần thái và nét cuốn hút trên gương mặt. Nếu bạn muốn makeup theo phong cách cá tính, năng động thì hãy thử ngay dáng chân mày màu khói nhé.

Bạn có thể tham khảo cách kẻ chân mày khói qua các bước sau đây.

Bước 1: Định hình lông mày

Dùng chổi mascara hoặc chổi của chì kẻ mày, chải qua lông mày 1 lượt để định hình lông mày.

Bước 2: Kẻ 2 viền Liner nền xám tạo khung lông mày

Vẽ 2 viền lông mày ở trên và dưới, từ phần đầu đến đuôi chân mày. Bạn vẽ đường viền liner màu xám khói hoặc nâu khói bằng những đường kẻ mềm mại và gọn gàn. Đường vẽ này sẽ giúp bạn có được lông mày tự nhiên không quá đậm.

Bước 3: Tô kín lông mày

Dùng phấn dạng kem, tạo lớp lót xám nhẹ phía dưới lông mày và tô kín lông mày, nét ngắn tạo hiệu ứng khói.

Bước 4: Chỉnh sửa

Bạn dùng kem che khuyết điểm đánh ngoài viền mắt sao cho tự nhiên che đi khuyết điểm. Ngoài ra bạn có thể dùng chì để kẻ khuôn tô đậm lông mày sao cho càng dày càng cá tính.  Trong trường hợp nếu lông mày mỏng bạn dùng phấn mắt phủ thật đậm sau khi kẻ để tạo cảm giác rậm rạp hơn.

Chân mày ngang Hàn Quốc

Chân mày ngang Hàn Quốc phù hợp với gương mặt trái xoan, mặt dài và mặt V-line thon gọn. Đường nét ngang giúp gương mặt tròn trĩn hơn, giúp cân bằng tổng thể gương mặt.

Kẻ chân mày ngang cũng gồm 4 bước căn bản: định hình, kẻ khung, tô và chỉnh sửa.

Bước 1: Chải 1 lần để định hình lông mày

Bước 2: Kẽ viền Liner để tạo khung ngang lông mày

Bước 3: Tô chân mày

Bắt đầu tô một nét từ phần đầu chân mày, sau đó tô đều về phía cuối. Quay lại phần đầu chân mày và tô phần giữa sau cho đều đẹp như ý muốn. Bạn nên tô nét ngắn và hướng theo chiều lông mày. Sử dụng mascara sạch để lan đều bột phấn và chải các sợi lông cho gọn gàng.

Bước 4: Chỉnh sửa

Bạn kiểm tra kỹ 2 bên đã cân chưa rồi dùng khăn giấy sửa phấn bị lem. Thế là bạn đã hoàn thành xong các bước vẽ chân mày ngang chuẩn Hàn Quốc.

HƯỚNG DẪN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đối với bất kì ai muốn học trang điểm, việc vẽ lông mày thường gây khó khăn do không biết bắt đầu từ đâu. Chuyên gia ngocdung.net chia sẻ cho bạn bước vẽ chân mày đẹp tự nhiên và dễ thực hiện.

Bước 1: Tỉa lông mày

Dùng dao cạo chuyên dụng hoặc nhíp để loại bỏ sợi lông mọc không đúng vị trí. Dùng chổi mascara hoặc chổi của chì kẻ mày để chải lông mày vào nếp ngay ngắn.

Bước 2: Chấm điểm tạo khung chân mày

Dùng chì chấm 5 điểm trên khung chân mày. 2 Điểm đầu ở phần giao của chân mày với đường thẳng từ cánh mũi đến đầu mắt. Điểm đuôi là điểm giao của chân mày với đường thẳng từ cánh mũi đến đuôi mắt. 2 Điểm ở phần đỉnh chân mày nằm ở vị trí 2/3 của hàng chân mày, hoặc nằm trên đường thẳng kéo dài từ cánh mũi đến con ngươi. Để rõ hơn, bạn xem hình bên dưới đây.

Bước 3: Vẽ viền liner chân mày

Kẻ 2 viền lông mày, nối liền 5 điểm đã chấm trên chân mày để tạo khung cơ bản. Nét vẽ cần thực hiện nhẹ nhàng và lướt nhanh gọn.

Bước 4: Tô chân mày bằng chì kẽ chân mày.

Thực hiện tô chân mày theo khung đã vẽ sẵn. Tô theo hướng từ phần đầu đến phần đuôi. Bạn có thể tham khảo cách tô chân mày theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 5: Căn chỉnh bằng chổi

Dùng chổi chải đều phần chì trên phần lông mày, để trãi đều phần chì kẽ lông mày.

Bước 6: Giữ lớp trang điểm chân mày

Bước cuối cùng là dùng sáp lông mày tông màu đen hoặc nâu. Để giữ lớp trang điểm được bền đẹp hơn. Sáp lông mày còn giúp che đi phần lông mày thưa, hoặc sẹo. Bạn dùng chổi vát tạo góc cong ở giữa đuôi lông mày, sau đó dùng phủ sáp về hướng đầu lông mày. Cần chú ý, nên phủ đậm ở phần đuôi và nhạt dần ở phía đầu chân mày.

NÊN CHỌN MÀU NHƯ THẾ NÀO

Nhiều bạn vẫn băn khoăn trong việc chọn màu chân mày phù hợp. Cách đơn giản và dễ dàng là dựa vào màu tóc của bạn.

 • Tóc vàng: Chân mày màu vàng tro hoặc xám nhẹ
 • Tóc nâu sáng: Chân mày màu nâu đen hoặc nâu nhạt
 • Tóc đỏ: Chân mày màu vàng tro hoặc nâu camel (nâu nhạt như lông lạc đà)
 • Tóc nâu đậm: Chân mày màu gỗ nâu hoặc nâu ấm
 • Tóc đen: Chân mày màu nâu đen hoặc xám khói
 • Tóc xám: Chân mày màu xám đen (Slate) hoặc xám
 • Tóc màu trắng/bạch kim: Chân mày màu xám hoặc vàng tro

Màu tóc và chân mày cụ thể bạn có thể tham khảo trong hình bên dưới

Trên đây là cách vẽ chân mày được yêu thích nhất trong thời gian gần đây. Hy vọng những thông tin trên sẽ tiếp thêm cho bạn sự tự tin để theo đuổi, làm mới khuôn mặt với những dáng chân mày thú vị trên.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!

Nguồn: Tổng hợp