Bụng bầu khác với bụng mỡ như thế nào?

Đối với nhiều chị em, việc phân biệt kích thức bụng béo và bụng bầu ở thời gian đầu rất khó khăn. Cả 2 đều có điểm chung là khiến bụng to hơn so với mức bình thường. Khiến nhiều chị em cảm thấy tức bụng, chậc bụng khi mặc quần áo trong thời gian đầu. Ăn uống thì bụng cứ tròn căng. Vậy bụng bầu khác với bụng mỡ như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu qua câu hỏi dưới đây.

Bụng bầu và bụng mỡ khác nhau như thế nào
Bụng bầu và bụng mỡ khác nhau như thế nào

Mục lục

Giải đáp thắc mắc: Bụng to chậm kinh có phải dấu hiệu mang thai?

?? Cách đây mấy tháng, em có quan hệ không an toàn. Tính tới nay là tháng thứ 3, kỳ kinh không đều . Bụng to, tiểu nhiều. Có phải em đã có thai không? ??

Chào em!

Khi trứng được thụ tinh, hormone sinh dục nữ sẽ được sản xuất để giúp ích cho thai phụ và em bé. Khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của chị em tạm ngưng. Trường hợp ra huyết âm đạo trong thai kỳ rất ích. Hiện tượng ra huyết âm đạo với số lượng và thời gian không như một kỳ kinh bình thường.

Trường hợp của em có 2 lần hành kinh, dù lượng máu ít hơn, thì khả năng đây là kỳ kinh chứ không là trường hợp rơi vào thai kỳ.

Trong thời gian thai kỳ, bụng dưới của chị em thường to lên sau 3 tháng đầu. Trường hợp bụng dưới to bất thường, tiểu nhiều có thể là từ nguyên nhân khác.

Em có thể kiểm tra bằng que thử thai để yên tâm hơn. Nếu biểu hiện trướng bụng và tiểu nhiều kéo dài, em nên đi thám để tìm ra nguyên nhân.

Theo Bác sĩ Nguyễn Tấn Thủ (Gia đình & xã hội)

Kích thước bụng bầu 3 tháng ra sao
Kích thước bụng bầu 3 tháng ra sao

Kích thước bụng bầu trong 3 tháng đầu ra sau?

Trong các tháng đầu tiên của thai kỳ, kích thước vòng bụng không có sự thay đổi đáng kể. Tuy nhiên đến tháng thứ 3, thai kỳ đã có trọng lượng khoản 15gr, tức là bằng 1 quả chanh. Vòng bụng các mẹ mới bắt đầu lộ rõ sự thay đổi. Và vào lúc này, các vết rạn da mới xuất hiện ngày càng nhiều.

 

Biểu hiện của béo bụng trên và dưới

Nhiều chị em cũng thắc mắc biểu hiện của béo bụng khác như thế nào với bụng bầu. Dưới đây là 2 biểu hiện rõ rệt của tình trạng béo bụng trên và béo bụng dưới.

1/ Béo bụng trên:

  • Nguyên nhân béo bụng trên: Ăn uống thất thường, thường xuyên sử dụng các thức uống có chất kích thích như rượu bia, và hay căng thẳng.
  • Biểu hiện béo bụng trên: Phần bụng trên to ra, có cảm giác tức bụng và đau khi ngồi lâu.
Biểu hiện của các loại béo bụng
Biểu hiện của các loại béo bụng

2/ Béo bụng dưới:

  • Nguyên nhân béo bụng dưới: Do ít vận động khiến mỡ bị tích tụ.
  • Biểu hiện béo bụng dưới: phần bụng dưới to và chảy xệ.

3/ Béo 2 bên eo/hông:

  • Nguyên nhân béo 2 bên eo/hông: Đứng ngồi không thẳng, khiến máu lưu thông không đều.
  • Biểu hiện béo 2 bên eo/hông: 2 bên eo/hông phìn to, tích mỡ, và mặc quần thường lộ bụng ngấn mỡ.

4/ Béo toàn bụng:

  • Nguyên nhân béo toàn bụng: Ít vận động, ăn nhiều thực phẩm giàu dầu mỡ và đường, hoặc do hệ tiêu hóa có vấn đề.
  • Biểu hiện béo toàn bụng: Bụng to và trướng, dáng người giống quả táo.

Trên là những thông tin cần thiết, giúp chị em phân biệt được đâu là bụng mỡ và đâu là bụng bầu. Bạn đang xem bài viết Bụng bầu khác với bụng mỡ như thế nào tại ngocdung.net

 

Chị K chia sẻ: “Sau khi sinh con lần 3, bụng bắt đầu có ngấn, mỡ thì dày còn da thì cứng. Vừa thô vừa xấu, nên mất hẳn sự tự tin. Chị dần ngại giao tiếp, mất tự tin khi mua quần áo mặc và bụng lúc nào cũng như có bầu 5 tháng. Chị cảm thấy bản thân không còn được “ngon” như trước, và hạnh phúc gia đình cũng gần nguội lạnh.Chị mất 1 thời gian dài và số tiền lớn cho những bài tập, những lọ thuốc giảm cân nhưng không hiệu quả và luôn mệt mỏi.

Cho đến khi chị tìm hiểu và nhờ Ngọc Dung tư vấn. Chị quyết đinh tìm đến cách giảm béo bằng Ultra Slim. Giờ  đây chị đã tự tin diện những bộ quần cáo mơ ước bao lâu chưa dám thử vì ngại béo. Chị không ngờ giảm béo lại khiến chị có thể “mua”được nhiều hạnh phúc cho mình nhưu thế!”

Khách hàng nhà em làm được thì các bạn cũng làm được!! Nếu có nhu cầu, chỉ cần để lại thông tin. Ngọc Dung sẽ liên hệ lại cho quý khách trong thời gian sớm nhất. Các chị có thể tham khảo hình ảnh trước sau của Khách Hàng bên em.

**Điền thông tin để được đo mỡ thừa miễn phí**


*Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h

 

Trả lời