Mắt lươn là mắt như thế nào? Theo nhân tướng học vận mệnh của người mắt lươn ra sao? Mời bạn đọc cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

Mắt lươn là mắt như thế nào?

Mắt lươn là dạng mắt nhỏ, mắt không thể mở rộng ra làm cho có cảm giác mắt bị dài, mắt hẹp, chỉ thấy được chiều dài mà không thấy được chiều rộng của mắt.  Chưa nói về nhân tướng học, những người mắt lương đã ít nhiều khiến người sở hữu nó cảm thấy tự ti vì kém duyên hơn bình thường, không nằm trong tiêu chí mắt đẹp của đa số chuyên gia mỹ học.

Người mắt lươn vận mệnh ra sao?

Người mắt lươn vận mệnh ra sao?

Trong ca dao Việt Nam có câu “Người nào tí hí mắt lươn, trai thì trộm cướp gái buôn chồng người”. Người xưa tin rằng, do lươn là loài sống chui rúc dưới bùn, có mắt mà không thấy mở mắt, thậm chí là sợ ánh sáng. Vì vậy, người mắt lươn bị coi là xấu tướng, có nhiều lời dèm pha, phán xét.

Xét theo phương diện tướng học, những người có mắt lươn được tiên đoán về tính cách, vận mệnh. Nhân tướng học cho rằng đây là đôi mắt của sự gian trá không thật lòng, có vẻ gì đó giả dối. Tuy nhiên, những người mắt lươn lại khá là thông minh, suy nghĩ thấu đáo, biết lo xa cho dự định của mình. Vận mệnh người mắt lươn thường vất vả lận đận hay gặp phải khó khăn trong cuộc sống lẫn chuyện tình cảm hôn nhân.

Ngoài ra, nếu mắt lươn mà có thêm đuôi mắt hơi nhỏ và xếch khi nhìn thường không nhìn trực diện và hay liếc, đảo mắt thì chứng tỏ một người không đáng tin cậy và không thật lòng. Trường hợp mắt lươn, chân mày thưa thì cuộc sống dễ độc thân, về già sống hiu quạnh một mình. Người mắt lươn có dáng vóc nhỏ nhắn, thấp lùn, sắc da đỏ hồng thường là người khôn ngoan ranh mãnh, tâm cơ tinh xảo hơn người nên thường kiếm đủ miếng ăn cho mình.

Vận mệnh tướng số người mắt lương còn được chia ra nám nữ khác nhau, cụ thể như sau:

Nữ nhân có mắt lươn

Phụ nữ sở hữu đôi mắt lươn theo nhân tướng học là người lận đận trong tình duyên do bị kì thị đôi mắt lươn mang vẻ xảo trá, không chung tình, không tin tưởng được hay bị người đời dèm pha. Ngoài ra, nữ nhân có mắt lươn còn bị đánh giá là có tính cách thiếu đứng đắn, lẳng lơ.

Nữ nhân có mắt lươn

Nam nhân có mắt lươn 

Theo ghi chép trong sách nhân tướng học, đàn ông có tướng mắt lươn bị đánh giá là ích kỷ, keo kiệt, nhỏ nhen, gian manh và thủ đoạn, không trung thành. Những người này có tính tình bảo thủ, sống nội tâm và thận trọng, ít bộc lộ cảm xúc của bản thân. Một số ít trường hợp nam nhân mắt lươn thông minh xuất chúng, có tài dễ thành công trong công việc của họ.

Trên đây là một số lời luận về tính cách, vận mệnh của những người mắt lươn theo nhân tướng học. Hiện nay, những thông tin về nhân tướng học chưa được khoa học chứng minh là đúng. Tuy vậy, tư tưởng này vẫn còn ảnh hưởng đến tư tưởng của nhiều người dân Phương Đông.

Đối với những người mắt lươn, chưa kể đến những lời luận mệnh theo nhân tướng, xét theo phương diện thẩm mỹ đôi mắt này khiến nhiều người cảm thấy tự ti và tìm đến các phương pháp khắc phục. Hiện nay, phương pháp thẩm mỹ chính là sự lựa chọn tối ưu giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt to tròn, 2 mí đẹp như ý.

Chúc bạn thành công và luôn xinh đẹp!