Mập, béo thì đúng là trăm lần khổ và béo đến mức bị nhầm là “chửa đẻ” thì đúng là đau khổ đến mức tận cùng…

Bản thân mình cảm thấy rất đau đầu với cân nặng nhất là cái bụng chướng đầy mỡ. Mà bây giờ chuyện mập béo giờ có lẽ đã là chuyện không của riêng ai với cuộc sống bận rộn, nhiều “cám dỗ” như hiện nay. Mình cũng từng là “nạn nhân” của mỡ, đã mang tiếng bầu oan chỉ vì vòng 2 quá khổ”. Gần 40 tuổi mà vẫn còn bị nhầm là phụ nữ mang thai dù đã có 2 mặt con và không có ý định sinh đẻ nữa. Mỗi lần kể với cô bạn thân đều nhận được tràng cười dài cùng lời động viên tai quái: "Cỡ như mày đẻ gì nổi nhưng chửa mỡ thì dư sức nha!". Anh chồng ở nhà thì cứ luôn miệng kêu: "Bạn bè khen vợ chồng mình tích cực quá, Sắp có cháu thứ ba rồi đấy!".

Mình đã giật bắn người khi nghe một chị trung niên ở công viên nói nhỏ với cháu: "Cô đang có em bé, con ngồi lên đuồi bà nhường cho em ngồi nào!". Được ngồi thì vui thật đấy, miệng cảm ơn rối rít mà lòng thì chỉ muốn trào nước mắt. Chị ấy còn khen mình khỏe khoắn bầu 3,4 tháng mà vẫn đi đứng nhanh nhẹn. Đấy cũng chỉ là một trong vô số những lần được khen là "thai phụ khỏe" khi đi xe bust, đi trung tâm thương mại,… Thậm chí đến khi dồn hết quyết tâm đến phòng tập mình càng cảm nhận rõ nét vòng 2 to đến cỡ nào. Mình còn nhớ như in buổi tập thứ 2 tại phòng tập gần nhà.

– Cô ơi cháu dùng máy chạy này được không?
– Dùng đi cháu. Cô quên cái khăn trên đó thôi!
– Dạ cháu cám ơn ạ!

Một cô tầm trên 60 đi lại với tay lấy cái khăn tiện miệng nói: "Mới sinh xong hay là đang bầu đây. Bầu thì đừng có dai mà tập tành gì nguy hiểm lắm!". Bản thân mình không biết nên cười hay nên khóc vì lời quan tâm chân thành này đây?! Lòng chỉ muốn hét lên: "Con gần 40 tuổi rồi, đẻ gì mà đẻ nữa, "chửa mỡ" thôi!"

bung-mo-nhu-bung-bau

Lần đầu nghe nói vui thì không sao nhưng 100 người thì 99 người nhầm quả thực không ổn rồi. Và đây là cú chốt hạ khiến bản thân mình phải gấp rút giảm mỡ bụng, giảm cân. Mà cái đống mỡ này ở đâu ra, vì sinh 2 đứa con, vì làm văn phòng ngồi lê la cả ngày và vì cả thói quen ăn đêm của lão chồng. Phụ nữ 10 người thì đến 9 người là có cùng lý do này rồi. Hồi còn nhỏ nhìn thon thon lớn lên phát tướng như có bầu mấy tháng.

Nhưng quan trọng là làm thế nào để tống khứ mỡ bụng có kết quả chắc chắn, an toàn. Hạ bao nhiêu là quyết tâm, dẹp cả việc chăm con, chăm chồng mới có được chút thời gian rảnh rỗi để mình thực hiện liệu trình giảm mỡ bụng. Lướt Facebook mãi vô tình lượm được kíp” của mấy chị em mới sinh xong, sau khi “nằm ổ đẻ” dáng gọn phát mê. Mình thực hiện cách chườm bụng bằng muối ngải cứu. Nguyên liệu không khó mua mà cái quá trình chườm bụng hơi cực. Muối nóng, người mệt mà tối nào cũng phải lụi cụi lo nhà cửa con cái xong mới có thời gian thảnh thơi dành cho mình. Ngoài chườm muối vùng bụng mình còn ăn salad rồi uống nước chanh, mật ong. Ngày nào cũng như ngày nào chỉ có một lịch trình lặp đi lặp lại. Và sau 3 tháng quả thực mình đã thành công, bụng dần nhỏ đi, đo xong mà giật mình, giảm được tầm 3-4cm vòng eo. Điều quan trọng nhất là giảm đúng eo chứ không giảm lan man. Vâng, mình đã giảm được cân, tống khứ được mỡ bụng, mình cũng đã chính thức sinh xong “cái bầu mỡ đáng ghét”.

Từ nay đừng ai hỏi mình có chửa hay không nữa nhé, bụng phẳng lì hơn cả Ngọc Trinh rồi đây!

Xem thêm